Chiên màu đường, nên dùng đường phèn hay đường trắng? Cách chính xác cuối cùng đã có ở đây

Khi chúng ta nấu nướng, nhiều món ăn cần chiên đường như, cá kho, thịt kho cần chiên đường, nhưng tại sao đường chiên của bạn lại đậm và đắng, không ngon, mấu chốt là bạn sử dụng sai đường, vậy chúng ta nên sử dụng đường phèn hay đường trắng để chiên đường?

Đường màu, đường phèn hay đường trắng, cách làm đúng cuối cùng là ở đây.

Tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ cách tiếp cận đúng với mọi người. Sử dụng các loại đường khác nhau cho các món ăn khác nhau. Đầu tiên xin nói cho mọi người biết, loại đường dùng để chiên bánh là loại đường nào? Trên thực tế, đường phèn và đường trắng đều có thể dùng được, nhưng phải tùy từng món ăn. Nếu chỉ đơn giản là tạo màu cho món ăn và tăng vị đường cho món ăn, bạn có thể dùng đường trắng. Muốn nước súp đặc và có màu đỏ đậm thì phải dùng đường phèn, sau đây mình sẽ chia sẻ phương pháp và kỹ thuật chiên đường phèn và chiên đường trắng với mọi người.

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

Cách chiên đường phèn

1. Như đã nói ở trên, chúng ta cần sử dụng đường phèn để xào các món có màu, thường là những món có nước súp đặc và có màu đỏ tươi, chẳng hạn như: thịt lợn kho. Khi chiên đường phèn, phải chiên đường phèn với dầu, vì chỉ dầu mới có thể làm cho màu đường phèn chiên đỏ và tươi hơn.

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

2. Đầu tiên bạn chuẩn bị sẵn nửa bát con nước ấm, sau khi xào đường phèn thì đổ nước ấm vào để món ăn được giòn và ngon hơn.

Sau đó cho một ít dầu vào đáy nồi, cho lượng đường phèn vừa phải vào nồi, vặn lửa vừa và nhỏ, đầu tiên bạn dùng thìa khuấy nhẹ cho đường phèn vỡ ra, tiếp tục đun nhỏ lửa trong hai phút, khi đường phèn tan hết, chuyển từ bọt nhỏ sang bọt lớn rồi chuyển thành bọt nhỏ, bạn cho nước ấm vào đun sôi rồi đổ ra, lúc này sẽ có màu của đường phèn chiên rất đẹp mắt.

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

Cách chiên đường trắng

1. Các món có đường cần chiên với đường, nói chung là các món tráng miệng, chẳng hạn như khoai lang mật, táo mật. Những món này đều cần đường để chiên, và những món này cần mùi thơm dịu của đường, và màu nhẹ. Màu của đường trắng chiên hoàn toàn khác với đường phèn, các bạn hãy làm theo các bước và kỹ thuật dưới đây.

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

2. Vì đường trắng tương đối tinh tế, nếu chiên trực tiếp với dầu rất khó chiên, nên trong gia đình, chúng ta nên dùng nước và dầu cho phương pháp chiên với đường trắng, thêm nửa muỗng dầu, nửa muỗng nước, và sau đó thêm một thìa đường, sau đó toàn bộ quá trình bật lửa nhỏ và đun trong 3 phút, khi đường chuyển từ màu vàng vàng sang màu đỏ hạt dẻ, thêm nước ấm vào đun sôi.

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

Điểm chính của cách chiên đường màu với đường phèn và đường trắng

1. Xào đường phèn phải chiên ngập dầu vì chỉ có dầu thì màu của đường phèn mới có màu đỏ, bạn nhớ lưu ý vặn lửa vừa và nhỏ để đường phèn tan trước, và sau đó dùng thìa đảo khi sôi.

2. Khi chiên với đường trắng phải chiên ngập nước và dầu để không bị khét, màu đường khi chiên sẽ ngọt và đậm đà hơn, khi nấu ăn sẽ ngon miệng hơn.

dạy nấu ăn, chưng đường, chiên đường, mẹo nấu ăn, nước màu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *