Ếch tẩm bột chiên giòn sẽ làm hài lòng bất cứ người sành ăn nào. Cùng học cách làm món ếch tẩm bột chiên giòn với 5 bước đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần với món ếch tẩm bột chiên giòn
– 500 g đùi ếch
– 2 quả trứng vịt (gà)
– Bột mì
– Chanh tươi
– Ớt tươi, tỏi, rau xà lách, rau mùi
– Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, đường, mì chính
Cách làm món ếch tẩm bột chiên giòn:
Bước 1: Đùi ếch rửa sạch rồi cho tỏi, hạt tiêu, nước mắm, mì chính vào ướp trong khoảng 10 – 15 phút.
Chế biến món ếch tẩm bột chiên giòn để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần
Bước 2:
– Trộn đều bột mỳ với trứng.
– Rau xà lách, rau mùi rửa sạch để ráo nước.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món canh ngao chua nấu với dứa giải ngán sau Tết
Bước 3: Lấy đùi ếch đã ướp gia vị cho vào bát bột và thả ngập trong dầu rán. Đến khi chín vàng thì vớt ra để trên tờ giấy ăn cho ngấm bớt dầu.
Bước 4: Pha nước chấm chua ngọt gồm: đường, chanh, nước mắm, tỏi, ớt.
Bước 5: Xếp đùi ếch ra đĩa. Ăn kèm món ếch tẩm bột chiên giòn với với nước chấm chua ngọt và rau sống.
>>>>>Xem thêm: Thơm phức mùi bọ xít chiên mùa hoa nhãn
Chúc các bạn thành công khi làm món ếch tẩm bột chiên giòn!