Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Tôm rang dừa là một món ăn chế biến từ tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, đậm chất miền Tây.

Tôm rang dừa là món ăn quen thuộc của người Bến Tre. Tôm để rang thường là tôm bạc hay tôm bầu, thịt trong vắt, hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy, đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Món này ăn cùng cơm nóng thì không còn gì sánh bằng. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay món tôm rang dừa với công thức dưới đây nhé!

Bạn đang đọc: Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu:

– Tôm bạc: 500 gr

– Dừa nạo: 500 gr

– Hành, tỏi băm: 1 thìa cà phê

– Muối, đường, dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Dừa nạo nhồi kỹ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Bước 2: Bạn không nên chọn tôm quá to vì vỏ cứng và khó thấm gia vị.Tôm sau khi mua về thì cắt bỏ chân và râu, làm sạch, rửa, để ráo nước.

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm, cho tôm vào xào săn, nêm muối, đường, hạt nêm, kế tiếp là thêm nước cốt dừa vào nấu sôi với lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Tìm hiểu thêm: Vét sạch nồi cơm với món cá kho lá nghệ ngon đến nao lòng

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

Chiêu đãi cả nhà với món tôm rang dừa thơm ngon, béo ngậy

>>>>>Xem thêm: Bò kho tuyệt ngon cho bữa cơm cuối tuần

Cho tôm rang dừa ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt

Cách làm món tôm rang dừa khá đơn giản phải không nào. Chỉ cần dành chút thời gian chế biến món ăn hấp dẫn này cho bữa cơm trưa thì mọi người trong gia đình bạn sẽ hài lòng ngay thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *