Cùng với các món bánh trưng, giò, thịt… thêm một lọ dưa muối giá đỗ sẽ giúp chống ngấy và rất dễ ăn khi kết hợp cùng các món.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn muối dưa giá đỗ ngon giòn cho ngày Tết
Dưa giá đỗ ngon, giòn.
Ngoài vị chua chua, ngọt ngọt, giòn giòn, mặn mặn, dưa giá đỗ còn là sự kết hợp của nhiều màu sắc: màu trắng trắng của giá đỗ, màu xanh của hành lá, cùng màu tím của hành củ, màu cam của cà rốt, màu đỏ của ớt trái.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm giá đỗ mập ngon không lo đắng hay thất bại bằng xửng đồ xôi
Dưa muối ăn Tết
Cách 1
Nguyên liệu:
– 500g giá đỗ mập ngon.
– 1 củ cà rốt.
– Lá hẹ hoặc hành tươi.
– Muối, đường, giấm.
– Ớt, tỏi.
Cách làm dưa giá:
Bước 1. Giá đỗ nhặt bỏ rễ bẩn, rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi như giá đỗ. Lá hẹ rửa sạch, cắt khúc đoạn dài. Ớt tỏi đập dập, băm nhỏ.
Bước 2. Pha ba thìa canh đường, hai thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ giấm và bốn thìa canh nước lọc, khuấy để đường tan. Nêm hơi chua chua ngọt ngọt và vừa. Bỏ ớt và tỏi đã đập dập hoà cùng với hỗn hợp nước.
Bước 3. Trộn đều giá đỗ, cà rốt, hẹ với nhau. Bỏ dưa giá vào lọ sạch và đổ phần nước vừa pha vào ngập mặt giá đỗ.
Bước 4. Đậy kín nắp khoảng 1 ngày là dùng được.
>>>>>Xem thêm: Luộc tôm luộc trực tiếp trong nước là sai lầm, hướng dẫn bạn phương pháp đúng, thịt tôm ngon và mềm hơn cả ngoài hàng
Cho dưa vào hộp kín, ăn dần
Cách làm 2:
Nguyên liệu:
– 500gr giá đỗ.
– 100gr cà rốt.
– Hành hoa, hành khô.
– Riềng.
– Muối.
Cách làm
Bước 1: Cà rốt, hành, riềng, hành khô làm sạch rồi đem rửa sạch cùng giá.
Bước 2:Hành hoa, cà rốt cắt khúc nhỏ. Hành khô xắt lát. Giềng băm nhỏ. Trộn đều cùng với giá đỗ.
Bước 3: Pha nước muối sao cho vừa mặn (mặn hơn nấu canh một chút). Cho thêm rềng băm vào nước muối đó.
Bước 4: Cho giá đỗ đã trộn vào vại và đổ nước muối cho ngập giá, lấy vỉ gài chặt. Sau 1-2 ngày là có thể ăn được.