Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

Nói đến cá chiên thì nhiều bạn hay chiên trực tiếp, đơn giản và dễ dàng nhưng cá chiên không ngon lắm. Trên thực tế, muốn món cá chiên ngon thì cách đúng là bạn phải bọc bột lại, khi làm bột thì cho thêm 2 thứ nữa. Sau khi bắc ra khỏi chảo sẽ giòn, khi nguội ăn sẽ rất ngon.

Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon
Cá chiên giòn rụm, ăn xương cá không bị hóc.

Bạn đang đọc: Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

Cách chiên cá tại nhà:

Chuẩn bị lượng cá vừa phải, cố gắng càng tươi càng tốt, mổ bụng, bỏ nội tạng, túi mật và vảy cá, rửa lại bằng nước sạch, để róc nước.

Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

Bóc vỏ củ hành lá, rửa sạch và cắt thành từng lát, gừng gọt vỏ rửa sạch cắt thành từng lát mỏng và cho cùng cá vào một âu sạch lớn, đổ rượu nấu ăn và muối vừa đủ vào.

Đảo đều và ướp trong khoảng 2-3 tiếng. Thời gian càng lâu cá sẽ càng ngon. Sau khi ướp xong các bạn nhớ bỏ hành lá và gừng thái sợi nhé vì 2 thứ này khi chiên trên chảo sẽ rất đắng.

Ngoài ra, bạn chuẩn bị một âu sạch lớn, đập vài quả trứng thành dung dịch trứng mịn, sau đó đổ một lượng bột mì và tinh bột thích hợp vào, cho thêm một ít bột nở, vài giọt dầu ăn. Đảo đều để tạo thành bột, nhớ đừng làm bột đặc quá, Cho cá đã ướp vào bột đảo đều để bột bám phủ đều cá.

Đổ thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho cá đã bọc bột vào chiên từ từ cho đến khi cá chuyển sang màu nâu vàng thì vớt ra đĩa.

Tìm hiểu thêm: Hè nóng nực, gợi ý 3 món ngon từ nồi cơm điện ai lười nên học, không cần dùng lửa, vừa ngon vừa bổ

Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

Cho dù chiên loại cá gì thì khi làm bột phải thêm ‘2 thứ nữa’. Cá chiên sẽ giòn rụm, thơm ngon mà không nhiều dầu, ăn khi nguội cũng rất ngon

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp bật mí cách làm món gà nướng muối ớt Tây Ninh đơn giản mà cực ngon

Mẹo nấu ăn:

Khi chiên cá để làm bột, bạn nhớ thêm hai thứ là dầu ăn và bột nở. Có thể làm cho cá chiên vừa giòn vừa thơm, lại không bị thấm dầu nên ăn sẽ thấy sảng khoái hơn.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *