Ngoài những nguyên liệu thông thường, khi nấu món vịt om sấu, bạn nên cho thêm khoai sọ, ăn rất ngon lại hợp.
Vịt om sấu, khoai sọ ăn chung với cơm nóng hoặc bún đều hợp. Món này chế biến đơn giản nhưng thành phẩm ai cũng mê.
Bạn đang đọc: Cho một loại củ vào món vịt om sấu, vừa ngon vừa bổ dưỡng, ăn với cơm nóng hay bún đều hợp
Nấu món vịt om sấu, đừng quên cho thêm khoai sọ.
Nguyên liệu:
– Vịt
– Khoai sọ
– Sấu
– Sả, mùi tàu
– Hành, tỏi, ớt
Cách làm:
– Vịt chặt miếng nhỏ sát sạch với muối trắng.
– Khoai sọ luộc qua, cạo sạch vỏ.
– Tỏi, hành khô, sả băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ.
– Vịt ướp với sả, tỏi, hành khô, 1 thìa mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa hạt nêm, chút hạt tiêu. Ướp trong 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Chuối chín mà ăn không hết, học ngay cách làm này bằng nồi chiên không dầu đảm bảo trẻ nhỏ người lớn đều thích mê
– Cho chút dầu ăn để xào vịt săn lại, tiếp đến cho khoai sọ vào xào cùng. Xào khoảng 15 phút thì cho sấu, cho nước vào ninh. Khi nước sôi thì đun nhỏ lửa đến khi vịt mềm, khoai sọ bở.
– Gần ăn cho mùi tàu thái nhỏ vào.
>>>>>Xem thêm: Gà kho gừng thơm lừng ngon cơm
– Món này nước vịt om ăn có vị chua chua chan bún rất ngon.
Theo Facebook: Hoài Thu