Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

Trứng là một trong những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, không ăn thịt thì phải ăn trứng, dinh dưỡng của trứng có thể so sánh với thịt và hầu hết mọi người đều thích ăn.

Trứng không chỉ ngon mà còn có nhiều cách làm. Chất dinh dưỡng nổi bật nhất của trứng là protein và một số nguyên tố vi lượng. Một quả trứng có thể tương đương một cốc sữa, nhưng mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Bạn đang đọc: Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

Các công thức nấu trứng phổ biến nhất là chiên và ăn hoặc hấp và ăn. Cách làm món trứng mà chúng tôi chia sẻ hôm nay rất đặc biệt, gọi là trứng nướng muối. Trứng nướng muối cũng tương tự như trứng kho, người ta dùng phương pháp để thay đổi vị của trứng và để trứng có vị, nói chung là thay đổi vị bằng cách thêm nước sốt hoặc các nguyên liệu khác.

Nguyên liệu cần thiết:

Trứng gà, bột gà rang muối, muối ăn, giấm trắng, nước.

Các bước làm:

1. Cho trứng vào chậu, thêm nước sạch, dùng tay rửa nhiều lần cho sạch bề mặt.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

2. Thêm một bát nhỏ giấm trắng, sau đó cho nước sạch vào trứng ngâm hơn nửa giờ. Ngâm trứng trong giấm trắng có thể làm mềm vỏ và dễ bóc, ăn ngon hơn.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

3. Trải một miếng khăn giấy dưới đáy nồi cơm điện để bảo vệ lớp đáy tráng của nồi cơm điện và chống dính đáy nồi.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

4. Rửa sạch trứng đã ngâm với nước rồi cho vào nồi cơm điện.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

5. Cho 1/5 lượng nước vào nồi cơm điện, thêm khoảng 20 gam bột gà rang muối, một bát nhỏ muối ăn. Sẽ tốt hơn nếu dùng muối biển.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu bún bung dọc mùng chống ngấy dịp Tết: Khi sơ chế dọc mùng đừng quên bước này để được giòn, ngon, không bị ngứa

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

6. Đậy nắp và bật nút nấu.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

7. Thông thường, nút nấu là khoảng 30 phút, khi hết thời gian, lật mặt trứng và tiếp tục nhấn nút nấu để nấu lại.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

8. Nấu cho đến khi không còn nước trong nồi là bạn có thể lấy trứng ra khỏi nồi.

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

Cho những quả trứng gà vào nồi cơm điện và thêm bát muối, khi bỏ ra cả nhà chảy nước miếng vì quá thơm

>>>>>Xem thêm: Khi rán thịt, hãy nắm vững ‘3 mẹo’ để đảm bảo thịt không bị dính chảo, không bị khét, không bị hôi, rất thơm và mềm

Lời khuyên:

1. Bột gà rang muối là để tăng hương vị, nếu không thích bạn có thể thay bằng cách thêm muối ăn.

2. Phải lót thêm khăn giấy dưới đáy nồi để bảo vệ lớp tráng chống dính và kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *