Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Chắc các bạn đã từng biết đến món sủi cảo – một món ăn truyền thống của người Trung Hoa. Nhưng các bạn có biết cách chế biến sủi cảo như thế nào không? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm sủi cảo, để bạn có thể tự tay chế biến cho mình và người thân cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cải thảo, thịt ba chỉ, gừng, hành lá, xì dầu, muối, tinh chất gà, dầu mè, bột vỏ bánh.

Bạn đang đọc: Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Cách thực hiện:

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Bước 1: Nếu bạn muốn món ăn có hương vị thơm ngon nhất thì nên tự nhào bột, dán ra, lúc này bột sẽ có độ mềm vừa phải, ăn ngon hơn rất nhiều so với vỏ bánh mua sẵn ngoài cửa hàng. Bạn có thể cho thêm một chút muối và lòng trắng trứng vào bột, thêm nước để nhào bột đến khi được bột mịn, dai, dẻo.

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Bước 2: Sau khi rửa sạch từng miếng bắp cải, bạn cắt nhỏ bắp cải, cho vào chậu, rắc một thìa muối, dùng tay trộn đều và ướp trong vòng mười phút. Sau khi ngâm xong, vớt bắp cải ra, bóp sạch nước, trộn đều với một chút dầu mè.

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi thái nhỏ, nêm chút gia vị cho thịt, thêm gừng, hành lá cắt nhỏ, xì dầu, muối, tinh chất gà vào đảo đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.

Bước 4: Sau đó vắt kiệt nước trong bắp cải, nếu thái nhỏ không được vắt bằng tay, nên cho vào gạc và mỗi lần một ít để vắt khô nước.

Tìm hiểu thêm: Bánh đậu nhân khoai lang tím ngon đến nỗi không muốn ngừng ăn, không cần lò nướng, dùng chảo là xong

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

Bước 5: Đổ phần nhân thịt vào trộn đều với bắp cải đã chuẩn bị ở trước. Lấy phần bột ra, cho nhân bánh vào trong vỏ bánh, gấp lại thành hình bán nguyệt, miết và gấp mép dọc theo viền bánh để bao hết nhân.

Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn

>>>>>Xem thêm: Cuối năm dù bận rộn đến mấy, hãy làm ngay một lọ dưa su hào, cà rốt chống ngấy, ai cũng sẽ thích

Bước 6: Xếp sủi cảo vào vỉ hấp rồi hấp khoảng 15 phút cho chín. Sủi cảo chín xếp ra đĩa để thưởng thức.

Như vậy món ăn sủi cảo hấp dẫn, thơm ngon đã hoàn thành rồi. Chúc cả nhà ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn này tới bạn bè, người thân nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *