Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

Mùa hè đến, trẻ em – đặc biệt là các bé đang trong độ tuổi đi học cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, và cần phải giúp các bé giải nhiệt. Dưới đây là những món ăn trong mùa hè để giảm nhiệt, tăng cảm giác thèm ăn mà cha mẹ nào cũng nên biết.

Cháo tôm

Bạn đang đọc: Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

Mùa hè là mùa thích hợp nhất để ăn tôm, tôm không chỉ ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt tôm chứa nhiều protein và carbohydrate, là loại thủy sản giàu protein, ít chất béo. Ngoài ra, tôm cũng rất giàu caroten, vitamin và 8 loại axit amin thiết yếu. Món cháo tôm này không chỉ bổ dưỡng mà còn rất hấp dẫn trẻ nhỏ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 8 con tôm tươi, lượng gạo vừa đủ, nửa củ cà rốt, 2 củ hành lá, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, muối, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tôm tươi bỏ vỏ, bỏ chỉ tôm, thái hạt lựu để dùng sau.

Bước 2: Trộn đều tôm với rượu nấu, muối, xì dầu, tiêu và ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Vo sạch gạo, cho nửa nồi nước vào đun 20 phút cho đến khi gạo nở, cho cà rốt vào đun tiếp khoảng 5 phút, khuấy đều.

Bước 4: Vặn nhỏ lửa, cho tôm đã ướp vào cháo, thêm chút muối, khi tôm chuyển từ màu xanh sang đỏ thì thêm một chút dầu mè vào, khuấy đều và tắt bếp.

Cháo thịt bò

Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng có tác dụng tăng cường cơ bắp và vóc dáng, ngoài ra còn chứa kẽm và magiê giúp tổng hợp protein và phát triển cơ bắp. Cho trẻ ăn nhiều thịt bò với lượng vừa phải sẽ tốt cho sự phát triển hệ xương và cơ của trẻ. Hôm nay chúng ta cùng thử làm món cháo thịt bò rau ngót giúp giải nhiệt mùa hè nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò 40 gram, gạo tẻ, 1 nắm rau muống, muối ăn vừa đủ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị thịt bò và băm nhuyễn.

Bước 2: Cắt nhỏ rau ngót và để riêng.

Bước 3: Cho gạo, rau và thịt bò băm vào nồi, thêm chút nước vừa đủ đun đến khi gạo nở, thêm một chút muối vừa ăn rồi cho ra thưởng thức.

Món cháo này không chỉ bổ dưỡng mà cách làm cũng rất đơn giản, nhanh tay thực hiện thôi nào.

Cải bó xôi và cà rốt

Tìm hiểu thêm: Cùng một loại thịt lợn, hóa ra độ đậm nhạt chênh lệch lớn như vậy, tìm hiểu sớm để không bị thiệt thòi!

Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

Cải bó xôi và cà rốt đều là những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao, trong đó cải bó xôi rất giàu vitamin C, vitamin K, khoáng chất (canxi, sắt, …), coenzyme Q10 và các chất dinh dưỡng khác. Hai món này kết hợp với nhau không chỉ giàu dinh dưỡng mà khi kết hợp với nhau trông rất ngon miệng, bé càng thích ăn hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cải bó xôi, cà rốt, một vài tép tỏi thích hợp

Cách thực hiện:

Bước 1: Cà rốt được rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi được băm nhỏ, cải bó xôi rửa sạch.

Bước 2: Cho nước và một lượng muối thích hợp với nồi đun đến khi sôi thì cho cải bó xôi vào chần qua, vớt ra để dùng sau.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm chút dầu ăn, phi thơm tỏi trên dầu nóng. Sau đó cho cà rốt, cải bó xôi vào đảo đều đến khi gần chín thì thêm một chút muối và thưởng thức.

Canh vịt bí đao

Cho trẻ ăn những món này trong mùa hè để giảm nhiệt và tăng cảm giác thèm ăn

>>>>>Xem thêm: Tết thịt lợn nhiều, hãy thử làm món này cho ông xã nhậu: Thịt mềm chua ngon, bì giòn sần sật khó cưỡng

Món canh thanh mát, ngon miệng, thịt vịt mềm ngon, thêm đỗ xanh thì càng bổ dưỡng, nhâm nhi một ngụm thật sảng khoái. Đây là một trong những món ăn rất thích hợp cho bé ngày hè.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con vịt, 150 gram bí đao, 20 gram đỗ xanh, gừng, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Gọt bí đao, cắt khúc. Gừng rửa sạch, thái lát để dùng sau.

Bước 2: Sơ chế vịt, loại bỏ da và chặt thành từng miếng.

Bước 3: Đun sôi nước, cho vịt vào luộc chín, vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh.

Bước 4: Dùng 1/2 nồi nước luộc vịt, thêm vịt, đỗ xanh vừa rửa sạch, gừng thái sợi vào đun trong 1 giờ trên lửa nhỏ. Đổ bí đao vào đun tiếp trong khoảng 30 phút, thêm chút muối rồi thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *