Dưa chuột là một trong những nguyên liệu rau dưa phổ biến nhất trong cuộc sống, dưa nhiều nước, vị tươi giòn, được thực khách yêu thích. Dưa chuột cũng rất giàu vitamin, ăn nhiều còn rất có ích cho việc làm đẹp da, những bạn giảm cân ít calo cũng có thể yên tâm ăn.
Dưa chuột cũng có nhiều cách ăn như salad nguội, nấu canh đều có hương vị riêng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm dưa chuột xào, mùi vị của dưa chuột cũng rất ngon, các bạn để ý kỹ sẽ thấy khi xào dưa chuột bao giờ cũng dễ ra nước, ảnh hưởng đến mùi vị, ăn không đủ giòn. Thực tế là do chưa nắm vững phương pháp.
Muốn dưa chuột xào giòn ngon và không có nhiều nước thì có một số mẹo nhỏ, khi cắt dưa chuột, khuyên bạn nên cắt bỏ phần ruột dưa, vì phần này có nhiều nước nhất và đặc biệt rất dễ ra nước. Tiếp đến, bạn cũng đừng vội cho dưa chuột đã cắt vào xào, trộn đều với muối và ướp trong vòng 10 phút, sau đó cho một phần nước ướp vào dưa chuột rồi đem xào, đảm bảo sẽ giòn và sảng khoái mà không cần nước súp, rất ngon. Chúng ta hãy xem làm thế nào để làm điều đó một cách chi tiết.
Thịt xào dưa chuột
Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả dưa chuột, một ít thịt nạc, một ít gừng và tỏi.
Chuẩn bị nguyên liệu: lượng dầu và muối vừa đủ, một ít dầu hào, một ít xì dầu.
Phương pháp chi tiết:
1. Thịt nạc rửa sạch thái mỏng, gừng rửa sạch thái nhỏ để dùng dần.
2. Dưa leo rửa sạch, gọt bỏ phần gai trên vỏ, sau đó cắt đôi và cắt thành 4 dải dài, cắt bỏ phần ruột dưa rồi thái miếng nhỏ để dùng dần. (Mẹo xào dưa chuột: 1. Phần ruột dưa chuột nhiều nước, khi xào dễ ra canh, ảnh hưởng đến độ giòn của dưa chuột. 2. Trộn dưa chuột đã cắt với muối rồi ướp, và cho một phần nước ướp, rửa sạch rồi mới xào để món dưa leo xào có vị giòn và sảng khoái hơn).
3. Cho gừng thái sợi, một ít xì dầu nhạt và một ít dầu hào vào thịt nạc, đảo đều và ướp cho thấm gia vị.
4. Thịt nạc dăm đã ướp cho vào chảo nóng với dầu lạnh, xào đến khi thịt chuyển màu thì vớt ra đĩa để dùng dần.
5. Cho thêm một ít dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho dưa leo đã sơ chế vào xào cùng.
Tìm hiểu thêm: Khi hấp cơm, mẹ cho 10 quả trứng vào, hấp xong cả nhà trố mắt nhìn!
6. Cho thịt nạc đã chiên chuyển màu từ trước vào xào cùng đến khi thịt nạc chín tái, dưa leo chín trong 5 phút, nêm chút muối cho vừa miệng.
>>>>>Xem thêm: Sườn đừng chỉ xào chua ngọt, làm theo cách này ngon hơn nhiều, lại là món ăn nổi tiếng của Thái Lan
Múc ra khỏi nồi và dọn ra bàn. Đây là cách chế biến tại nhà: thịt xào dưa leo đã sẵn sàng. Thịt nạc xào kiểu này mềm và ngon, dưa leo thì giòn và mát, là sự kết hợp giữa thịt và rau, dinh dưỡng cũng toàn diện hơn, người lớn trẻ nhỏ đều thích. Khi xào dưa chuột, hãy nắm vững hai mẹo trên, chiên theo cách nào cũng ngon.
Lời khuyên:
1. Khi cắt dưa leo, nên cắt bỏ phần ruột dưa, sau đó ướp với muối để lấy một phần nước cốt, rửa sạch rồi xào để dưa xào giòn và mát hơn, không ngấy.
2. Phần thịt nạc được tẩm ướp các nguyên liệu trước để món thịt chiên thơm ngon hơn.
3. Xào cho thịt nạc chuyển màu trước, sau đó cho dưa chuột vào xào khoảng 5 phút, cho thịt nạc vào lại nồi và xào tái để thịt xào tái và mềm. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm chút ớt vào xào cùng.