Tôm he biển thịt mềm, giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người rất ưa chuộng để chế biến món ăn.
Thịt tôm he biển mềm, dễ tiêu hóa và hấp thụ cho cơ thể. Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm này rất cao, có thể chống lão hóa và tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, tôm cũng rất giàu magiê. Có thể bảo vệ tốt hệ thống tim mạch.
Bạn đang đọc: Có một cách mới để ăn tôm, không hấp, không luộc, không rán nhưng lại ngon khó cưỡng
Có nhiều cách để chế biến món tôm như hấp, luộc, chiên hoặc xào, quen thuộc hơn cả là tôm kho tiêu, tôm rang muối ớt…
Tuy nhiên, có một cách chế biến để cả gia đình thưởng thức món tôm ngon mà không phải ai cũng biết. Cách chế biến này không hấp, luộc hoặc chiên, không sử dụng nước hoặc muối nhưng tôm rất ngon và không mất chất dinh dưỡng.
Món tôm he với cách chế biến mới vô cùng đơn giản nhưng lại ngon và bổ dưỡng.
Thành phần: tôm tươi 500 gam, hạt tiêu, tỏi, ớt
Các bước chi tiết:
Bước 1: Tôm tươi bỏ chỉ.
Sợi chỉ tôm là hệ tiêu hóa của tôm, nếu không được loại bỏ sẽ rất tanh.
Sau khi rút chỉ tôm, bạn dùng kéo nhỏ cắt bỏ gai nhọn phần đầu tôm và đuôi để khi ăn sẽ an toàn hơn.
Sau khi cắt xong, bạn cho tôm vào tô lớn và bắt đầu nêm gia vị:
Thêm lượng rượu nấu ăn thích hợp để khử tanh, nêm lượng nước tương nhạt thích hợp, dầu hào lượng vừa đủ, một ít tiêu đen xay, gừng thái chỉ, 1 thìa cà phê đường trắng cho vừa miệng. Dùng đũa đảo đều và ướp trong 10 phút để tôm ngấm gia vị.
Lưu ý rằng vì bản thân tôm đã đậm nên chúng ta không cần thêm muối.
4 quả ớt cắt miếng, 4 củ tỏi thái lát.
Tìm hiểu thêm: Khi xào bắp cải, không nên xào trực tiếp, làm thêm một bước nữa là bắp cải rất tươi và giòn!
Bước 2: Sau 10 phút, lấy tôm đã được ướp để chế biến.
Chuẩn bị hộp thiếc, nếu không có hộp thiếc thì dùng giấy bạc, trải lát gừng dưới đáy, cho tôm vào, dàn phẳng.
Cho ớt và tỏi đã cắt lát vào, sau đó rưới nước ướp tôm lên.
Sau đó đậy nắp lại, cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
Khi ngửi thấy mùi thơm có thể lấy ra.
Rắc ít ngò gai và hành lá thái nhỏ lên trên là có thể dùng được.
Tôm được chế biến theo cách này có thể giữ được mùi thơm của tôm ở mức độ cao nhất, thơm ngon, mọng nước và không bị mất chất dinh dưỡng nên rất ngọt.
Món này có thể được nướng trực tiếp trên than củi mà không cần lò nướng.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món sườn chiên giòn thơm nức mũi, ăn ai cũng tấm tắc khen ngon
Cách làm tôm mới này không hấp, luộc, chiên, không cho nước, muối hay dầu, cách làm rất đơn giản nhưng lại thơm ngon hấp dẫn. Bạn nào thích thì thử nhé!
Lưu ý:
1. Sợi chỉ tôm của tôm phải được loại bỏ.
2. Ướp tôm sẽ ngon hơn. Khi nướng phải gói trong hộp giấy bạc hoặc giấy chuyên dụng để nướng thực phẩm, nếu không tôm sẽ bị cháy.