Sau khi ăn bắp cải hơn 20 năm, hóa ra là tôi cắt sai tất cả, tôi đã học được một phương pháp cắt mới, và thật thú vị khi ăn

Cải thảo có vitamin E và vitamin C, nên ăn bắp cải thường xuyên có nhiều lợi ích cho làn da và cơ thể. Trên thực tế, các phương pháp cắt bắp cải khác nhau, dù cải thảo được cắt theo chiều ngang hay chiều dọc, đều có vị khác nhau.

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

Cải thảo theo phương pháp cắt mới, không cắt dọc, thay đổi hướng, cải thảo xào sẽ giòn và ngon. Đầu tiên, khi xào cải thảo cuộn thịt heo, chúng ta nên cắt cải thảo theo thớ, như vậy cải thảo sau khi xào sẽ mềm hơn, hình dáng cũng giống như thịt heo xé sợi. Thứ hai là món cải thảo xào chay. Theo đuổi vị giòn, nếu mềm quá sẽ không ngon, nên chúng ta thường chọn cách cắt xéo thân cải thảo so với thớ để món cải thảo xào sẽ giòn và ngon nhất.

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

Khi mua cải thảo về chúng ta sẽ gặp phải tình trạng như vậy, trên cải thảo có nhiều đốm đen. Bạn có biết những đốm đen trên đó là gì không? Trên thực tế, có 3 nguyên nhân dẫn đến những đốm đen này, thứ nhất là một số đốm đen do côn trùng nhỏ tiết ra, có thể rửa trôi, hai là đốm đen vô hại không ăn được.

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

Thứ nhất là nếu rửa sạch những đốm đen này bằng nước thì thường là do một số côn trùng nhỏ gây ra, đa số là rệp, rửa sạch những đốm đen này thì cải thảo vẫn có thể ăn được. Thứ hai, nếu có một số đốm đen mà không thể rửa sạch, nghĩa là các sợi của cải thảo đã mọc ra các đốm đen, thì những cải thảo này đã bị bệnh. Nguyên nhân cụ thể là cải thảo bị thiếu canxi do môi trường và khí hậu, tuy nói cải thảo thiếu canxi nhưng ăn cải thảo thiếu canxi này sẽ không gây khó chịu cho cơ thể chúng ta nên vẫn có thể ăn được.

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

Những đốm đen của cải thảo tương đối lớn, thậm chí không thể rửa sạch bằng nước. Hầu hết những loại cải thảo này là do bảo quản không đúng cách dẫn đến cải thảo bị nấm mốc, lúc này chất nitrat trong cải thảo đã chuyển hóa thành nitrit, gây khó chịu về thể chất.

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

cải thảo, bắp cải, dạy nấu ăn

Cải thảo xào

Thành phần: Cải thảo, nước tương, hành tây, gừng, ớt.

1. Cắt cải thảo thành từng lát theo chiều ngang và xiên, cắt lá thành từng miếng nhỏ tùy ý, cắt lát gừng và tỏi rồi để riêng, tách riêng phần bẹ và phần lá.

2. Đầu tiên, bạn đun nóng một ít dầu trong nồi, khi dầu nóng 80% thì cho tỏi, gừng thái chỉ, ớt vào phi thơm, nếu có mùi thơm thì cho bẹ cải thảo vào xào một lúc.

3. Cho lá bắp cải vào xào, sau khi xào đến khi lá cải thảo mềm, bạn nêm chút muối và bột nêm để điều chỉnh khẩu vị, bắc ra khỏi nồi. Món bắp cải xào đơn giản đã sẵn sàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *