Có nên chần súp lơ xanh trước khi xào, nấu? Cuối cùng tôi cũng có câu trả lời!

Súp lơ xanh không chỉ ngon mà giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh cũng khá phong phú, nên súp lơ xanh được rất nhiều người yêu thích.

Bông cải xanh (súp lơ xanh) rất giàu vitamin C có tác dụng ngăn chặn phản ứng gây ung thư của nitrit và giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư, nó cũng rất giàu caroten, có thể ngăn ngừa đột biến tế bào ung thư. Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh còn có thể tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh ung thư dạ dày và ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư dạ dày.

súp lơ xanh, dạy nấu ăn,

Hàm lượng khoáng chất trong bông cải xanh là phong phú và toàn diện nhất, vì vậy giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh có thể bổ sung canxi một cách hiệu quả, việc bổ sung khoáng chất cũng có thể tăng cường cơ thể và cải thiện khả năng miễn dịch của chúng ta.

Bông cải xanh rất giàu axit pantothenic và một lượng nhất định các chất flavonoid, hai chất này có thể làm giảm huyết áp, lipid máu và có vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh hàm lượng cholesterol và cải thiện việc sử dụng cholesterol. Vì vậy, giá trị dinh dưỡng của súp lơ xanh càng phù hợp với một số người béo phì, cao huyết áp và người mỡ máu cao.

súp lơ xanh, dạy nấu ăn,

Đúng ra, bông cải xanh phải được chần trước khi xào, nhưng nhiệt độ nước phải được kiểm soát!

Lưu ý: Bông cải xanh phải được chần qua trước khi xào, nấu để giữ được màu sắc của rau và loại bỏ mùi đặc biệt, chất làm se và axit oxalic.

Tuy nhiên, thời gian chần bông cải xanh phải được kiểm soát tốt, thời gian quá ngắn sẽ khiến bông cải không ngon, còn quá lâu sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của bông cải. Do đó, bông cải xanh không cần chần lâu, chỉ cần luộc chín tới là nấu được.

súp lơ xanh, dạy nấu ăn,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *