Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món bánh bông vô cùng thơm ngon.

Thành phần:

Bạn đang đọc: Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

4 quả trứng, 50 gam dầu, 50 gam sữa, 90 gam bột mì ít gluten, vài giọt nước cốt chanh, 60 gam đường

Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Cách làm

Bước 1. Tách lòng trắng trứng gà ra khỏi lòng đỏ, cho lòng trắng trứng vào tô không có dầu.

Bước 2. Cho 50 gam dầu và 50 gam sữa vào lòng đỏ trứng gà, dùng đũa khuấy đều theo một chiều cho đều, sau đó cho 90 gam bột mì ít gluten vào, dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đặc.

Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Bước 3. Cho vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, không dùng dấm trắng thay thế, 60 gam đường trắng cho vào ba lần, đánh lòng trắng trứng trước. Cho đường lần đầu tiên vào đánh cho nổi bọt lớn, rồi đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt nhỏ, khi nổi bọt lâu thì cho đường lần thứ 2 vào, đánh cho đến khi nổi đường thì cho đường lần thứ 3 vào. Cuối cùng đánh cho đến khi bồng lên.

Bước 4. Lấy lòng trắng trứng cho vào âu lòng đỏ trứng gà trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Hoa cải ngọt có ăn được không? Người nông dân trồng rau lâu năm tiết lộ điều bất ngờ giờ tôi mới biết

Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Bước 5. Đổ vào nồi cơm điện, lắc mạnh nồi cho bọt nổi lên, cho nho khô lên trên, bật chế độ nấu, hết thời gian là xong.

Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

>>>>>Xem thêm: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *