Có nồi cơm điện ở nhà, làm ngay món bánh này thơm ngon, vị mềm ngọt mát

Chỉ cần làm theo các bước đơn giản sau đây, bạn sẽ có món bánh bông vô cùng thơm ngon.

Thành phần:

4 quả trứng, 50 gam dầu, 50 gam sữa, 90 gam bột mì ít gluten, vài giọt nước cốt chanh, 60 gam đường

bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

Cách làm

Bước 1. Tách lòng trắng trứng gà ra khỏi lòng đỏ, cho lòng trắng trứng vào tô không có dầu.

Bước 2. Cho 50 gam dầu và 50 gam sữa vào lòng đỏ trứng gà, dùng đũa khuấy đều theo một chiều cho đều, sau đó cho 90 gam bột mì ít gluten vào, dùng đũa khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đặc.

bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

Bước 3. Cho vài giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, không dùng dấm trắng thay thế, 60 gam đường trắng cho vào ba lần, đánh lòng trắng trứng trước. Cho đường lần đầu tiên vào đánh cho nổi bọt lớn, rồi đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bọt nhỏ, khi nổi bọt lâu thì cho đường lần thứ 2 vào, đánh cho đến khi nổi đường thì cho đường lần thứ 3 vào. Cuối cùng đánh cho đến khi bồng lên.

Bước 4. Lấy lòng trắng trứng cho vào âu lòng đỏ trứng gà trộn đều.

bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

Bước 5. Đổ vào nồi cơm điện, lắc mạnh nồi cho bọt nổi lên, cho nho khô lên trên, bật chế độ nấu, hết thời gian là xong.

bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, món ngon mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *