Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Với cơm nguội thừa, nhiều người thường bỏ đi, rất lãng phí, nhưng không biết rằng có thể chế biến được một món bánh thơm ngon, không hề ngấy.

Cơm nguội có thể tận dụng để chế biến nhiều món thơm ngon từ cơm chiên, bánh xèo đến bánh đúc mềm thơm, bùi béo.

Bạn đang đọc: Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Chén bánh đúc nóng hổi, mềm mại ăn cùng phần nhân đậm đà, dai giòn sần sật của nấm mèo, thêm 1 ít nước mắm cay cay, thơm ngon chẳng kém ngoài hàng.

Nguyên liệu:

Cơm nguội

Nấm mèo

Hành tím

Hành lá

Bột năng

Gia vị thông dụng: Nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường…

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Món bánh đúc thơm ngon được làm từ cơm nguội.

Cách làm:

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Cơm nguội 1 bát đầy, đổ thêm khoảng 500ml nước lọc vào xay mịn.

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Thêm 4-5 thìa bột năng, tiếp tục xay nhuyễn.

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Tìm hiểu thêm: Khi xào miến, tốt nhất không nên xào trực tiếp sau khi chần, thêm một bước nữa để miến thấm gia vị và không bị vón cục

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Chuẩn bị làm topping chay (có thể thêm thịt băm nếu muốn ngon hơn). Băm nhuyễn nguyên liệu và xào và nêm gia vị cho vừa khẩu vị.

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp cơm nguội bột năng lúc nãy vào, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, khuấy đều và nấu với lửa nhỏ đến khi đặc lại thì cho vào 4 muỗng canh dầu ăn lúc nãy dùng để phi hành.

Nấu khoảng 20 phút, bột hết dính và đặc lại là đã ổn.

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

Pha nước chấm: 3 thìa nước mắm chay, 300ml nước lọc, 3 thìa đường, 1 thìa giấm, có thể đun nóng và chan vào bánh.

Cơm nguội có thể tận dụng làm món bánh nóng hổi này, ai ăn cũng thích, vừa ngon lại tiết kiệm

>>>>>Xem thêm: Làng Nướng Việt Nam – Món ăn mang đậm hương vị quê nhà trên đất nước Singapore

Cho bánh đúc ra bát, thêm hành phi và nước mắm. Ngon nhất là ăn khi còn nóng.

Theo Facebook: Trần Bích Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *