Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Thay vì bỏ đi lãng phí hay làm những món thông thường, bạn có thể tận dụng cơm thừa để làm món bánh bò thơm mềm, hấp dẫn.

Cách làm bánh bò bông mềm dẻo cực ngon:

Bạn đang đọc: Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Bánh bò dùng nóng hay nguội đều rất thơm và ngon.

Nguyên liệu

150 gr cơm (có thể tận dụng cơm nguội thừa không dùng đến).

155 gr bột gạo.

320 ml nước (bạn có thể dùng 1/2 nước + 1/2 nước cốt dừa).

1/2 muỗng cà phê muối.

110 gr đường.

1/2 muỗng cà phê vanilla.

1/2 muỗng cà phê bột nở.

5 gr men làm bánh mì.

Cách làm

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Bước 1: Cơm cho vào máy sinh tố thêm nước, đường, muối xay nhuyễn. Lược hỗn hợp này qua rây, đổ ra âu.

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Tìm hiểu thêm: Cà ri bò khoai tây ngon miễn chê

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Bước 2: Bây giờ cho bột gạo, men, bột nở, vanilla vào âu nước cơm xay trộn đều. Lấy khăn phủ mặt âu bột, ủ 50 – 60 phút. Cần phải để bột nở sủi tăm thì mới hấp.

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Bước 3: Sau khi âu bột sủi tăm các bạn khuấy đều, ủ thêm 40 phút nữa (ủ 2 lần, để bảo đảm thành công ngay mẻ bánh đầu tiên). Sau khi bột sủi tăm trở lại, bạn khuấy đều, trước khi đổ hỗn hợp ra chén có thoa chút dầu. Xếp các chén bột lên xửng.

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

Cơm nguội thừa đừng đổ bỏ, hãy xay nhuyễn làm món bánh này đảm bảo ai cũng thích mê

>>>>>Xem thêm: Khi xào tiết heo, bạn tuyệt đối không được cho trực tiếp vào nồi, thêm bước này để miếng tiết được mịn và mềm, không bị nát và không bị tanh

Bước 4: Nấu một nồi nước, chờ nước sôi cho xửng bánh lên hấp 18 – 20 phút với lửa vừa, bánh chín, tắt bếp lấy xửng bánh ra và thưởng thức.

Nguồn ảnh: Lan Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *