Không phải lá dứa, để tạo màu xanh cho cơm, người chế biến dùng một loại rau quen thuộc, dễ kiếm là cải ngồng.
Cải ngồng ngoài việc chế biến món canh, luộc, xào tỏi, còn có thể ứng dụng xay lấy nước trộn cơm chiên cho màu tự nhiên rất đẹp và thơm.
Bạn đang đọc: Cơm rang màu vàng đã quá quen rồi, đổi mới với tông màu xanh bắt mắt và ngon không kém
Cơm chiên có màu xanh lá bắt miếng cho những ai yêu thích sự mới lạ.
Nguyên liệu:
– Cơm trắng.
– 3 cây cải ngồng xay (chỉ lấy lá, không lấy thân).
– Lạp xưởng, tôm luộc, bắp mỹ, cà rốt, thân cải ngồng.
– 3 Lòng trắng trứng.
– Bơ.
Cách làm:
Tìm hiểu thêm: Làm sữa chua túi tại nhà, đừng quên mẹo nhỏ từ thời ‘ông bà anh’, đảm bảo 10 lần thành công cả 10
Trộn đều cơm với 3 lòng trắng trứng, xong rưới nước cải ngồng đã xay nhuyễn vào tiếp tục trộn đều (chú ý rưới từ từ không để cơm bị nhão).
Lòng trắng trứng khi trộn cơm sẽ áo vào từng hạt cơm, khi chiên giúp cơm tơi từng hạt, không bết dính. (Nếu làm cơm chiên dương châu thì sử dụng cả lòng trắng và lòng đỏ cho ra cơm màu vàng).
Lạp xưởng, tôm luộc, cà rốt, thân cải ngồng cắt hạt lựu. Phi thơm tỏi, cho các nguyên liệu đã cắt hạt lựu vào, nêm gia vị muối, hạt nêm, đường, tiêu, bơ.
Cho hỗn hợp hạt lựu đã phi thơm vào chảo cơm chiên, tiếp tục chiên với lửa vừa để cơm và hỗn hợp hạt lựu hoà quyện vào nhau và để cơm ráo hơn (lưu ý không chiên cơm quá khô). Nêm nếm thêm gia vị và tiêu vào cơm để mùi vị thơm hơn.
Cơm chiên xanh lá đã có đầy đủ màu sắc thêm vào cọng ngò lên trên, rắc chút xíu tỏi phi, tiêu xay là thưởng thức được.
>>>>>Xem thêm: Trứng cuộn súp lơ thơm ngon dễ làm
Theo Facebook: Mi Kiều