Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

Món sườn chiên tỏi, tuy chỉ gồm sườn non và tỏi nhưng lại có hương vị cực đậm đà, hao cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

– Sườn non: 500 gr.

– Tỏi: 3 tép lớn.

– Bột năng : 2 thìa canh.

– Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn…

– Trứng

Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

Cách làm món sườn chiên tỏi đậm đà, đưa cơm.

Cách làm:

Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

– Sườn non đem rửa sạch, ngâm cho ra hết nước huyết, chặt miếng vừa ăn.

– Cho sườn vào bát lớn, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 lòng đỏ trứng, 1 thìa cafe đường 2 thìa tương nhạt. Trộn đều sườn với các gia vị, ướp khoảng 30 phút.

– Sau khi sườn ngấm đều gia vị, bạn cho tiếp bột năng vào bát, xóc đều lên để bột năng bám đều quanh sườn.

– Đun nóng chảo dầu, cho sườn vào chảo, chiên với lửa nhỏ vừa.

– Khi sườn chín vàng đều các mặt, thêm tỏi vào chiên vàng cho bám vào sườn rồi bắc ra.

Tìm hiểu thêm: Tôm nướng siêu ngon, thịt tươi, ngọt và thơm! Cách làm siêu đơn giản, ai mới vào bếp cũng có thể làm được

Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

Công thức cho món sườn chiên tỏi đậm đà, ngoài giòn, trong mềm siêu hấp dẫn

>>>>>Xem thêm: Muối cà pháo mùa hè mà không muốn bị thâm nhũn, miếng cà giòn tan thì đừng quên mẹo này khi sơ chế và cho nước

– Bày sườn ra đĩa, trang trí bằng rau xà lách, rau thơm và ăn nóng với cơm.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *