Trứng gà ta rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng protein, ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, lecithin… dễ tiêu hóa và hấp thu đối với cơ thể con người, mỗi ngày cần ăn một quả trứng gà là đủ.
Bạn đang đọc: Công thức của món trứng kho mặn thơm ngon, nguyên liệu chuẩn xác đến từng gam, hướng dẫn bạn cách làm món này
Có rất nhiều món ngon được chế biến từ trứng như luộc, rán, hấp… tuy nhiên hôm nay để thay đổi khẩu vị chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn công thức làm món trứng kho mặn thơm ngon, hấp dẫn, có thể lưu trữ trong tủ lạnh ăn dần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Trứng, muối, nước tương đen, ớt khô, quế, gừng, hành lá, vỏ quýt khô, đường phèn, tiêu.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị 20 quả trứng, cho nước vào nồi đun sôi, thêm một chút thìa muối, cho trứng vào luộc khoảng 10 phút, tắt bếp vớt ra ngoài, bóc vỏ.
Tìm hiểu thêm: Mùa hè bắt đầu rồi, 3 món chay này nên ăn nhiều hơn, giúp giải nhiệt, đỡ ngấy, ăn càng nhiều càng tốt cho sức khỏe
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát to, cho 20 ml nước tương đen, cho trứng vào lăn đều đến khi lớp vỏ phủ đều nước tương.
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu gồm 6 quả ớt khô, 1 miếng quế, 2 miếng gừng, hành lá, tỏi, 2 miếng vỏ quyết khô, 2 miếng đường phèn nhỏ, một chút hạt tiêu, cho hết vào một chiếc túi lọc.
Bước 4: Cho toàn bộ lượng nước tương đen đã chuẩn bị vào nồi, thêm túi nguyên liệu vào, thêm bia và cho trứng vào đun khoảng 20 phút, ngâm như vậy để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm.
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp nhà hàng khi chế biến thịt thường thêm thứ gia vị nhà nào cũng có vào, bảo sao món ăn ngon bất ngờ
Sáng hôm sau, bạn có thể lấy một quả trứng ra và mở ra xem, chắc chắn màu sắc rất đẹp, hương vị rất tuyệt vời, mặn mặn thơm ngon, trứng có vị dai, lòng đỏ trứng thơm, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ.