Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Hôm nay mình sẽ chia sẻ món đùi gà kho tàu siêu ngon, đơn giản, dễ học, ngay cả người mới vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được!

Thành phần:

Bạn đang đọc: Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

6 đùi gà, 8 quả trứng, 4 hoa hồi, 5 lá thơm, 1 ít quế, 1 nắm nhỏ hạt tiêu, 5 nhánh tỏi, 5 miếng gừng và một ít ớt khô.

Gia vị: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước tương đen, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối và bột nêm.

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Thực hiện:

Trứng đem, luộc hoặc hấp chín và bóc bỏ vỏ.

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

️Rửa sạch đùi gà, dùng dao rạch lỗ hoặc rạch trên đùi gà để nước sốt ngấm đều gia vị.

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

️ Đun nóng dầu trong chảo, đổ đường vào và chiên cho đến khi chín vàng và nổi bọt.

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

️Thêm nước lạnh và thêm gia vị, sau khi sôi thì cho đùi gà và trứng vào, dùng thìa vớt hết bọt. Nước vừa đủ ngập đùi gà!

Tìm hiểu thêm: Khi chiên trứng, đầu bếp luôn thêm thứ nước quả này vào bảo sao mềm, ngon hơn gấp bội

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

️ Ủ khoảng 15-20 phút trên lửa vừa, chân gà sẽ dễ bị nhũn nếu nấu quá lâu.

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Tắt lửa và ngâm trong hơn 2 tiếng, thời gian càng lâu càng ngon nhé!

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng

>>>>>Xem thêm: Để làm bánh hấp bột ngô, bạn cần nắm vững một mẹo nhỏ là bánh hấp ngọt, mềm, không thô, ăn ngon hơn bánh mì

Nó có phải là siêu dễ dàng? Bạn nào thích thì nhanh tay làm nhé – đùi gà om các bạn tập thể hình rất thích

1. Đùi gà rửa sạch Bạn có thể khoét lỗ hoặc khoét trên đùi gà, điều này rất tiện lợi để nước sốt ngấm thơm ngon và dễ dàng hơn.

2. Khi chấm nước sốt, bạn nêm nếm lại xem sao, nước vừa đủ ngập đùi gà là được. Vị không đủ thì thêm muối, màu không đủ thêm xì dầu, có thể điều chỉnh linh hoạt.

3. Mỗi lần làm, thêm nhiều một chút cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn vài bữa, siêu thơm!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *