Hôm nay mình sẽ chia sẻ món đùi gà kho tàu siêu ngon, đơn giản, dễ học, ngay cả người mới vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được!
Thành phần:
Bạn đang đọc: Công thức kho tộ đùi gà 30 năm của ông nội ngon không thua gì món kho ngoài hàng
6 đùi gà, 8 quả trứng, 4 hoa hồi, 5 lá thơm, 1 ít quế, 1 nắm nhỏ hạt tiêu, 5 nhánh tỏi, 5 miếng gừng và một ít ớt khô.
Gia vị: 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước tương đen, 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng cà phê muối và bột nêm.
Thực hiện:
Trứng đem, luộc hoặc hấp chín và bóc bỏ vỏ.
️Rửa sạch đùi gà, dùng dao rạch lỗ hoặc rạch trên đùi gà để nước sốt ngấm đều gia vị.
️ Đun nóng dầu trong chảo, đổ đường vào và chiên cho đến khi chín vàng và nổi bọt.
️Thêm nước lạnh và thêm gia vị, sau khi sôi thì cho đùi gà và trứng vào, dùng thìa vớt hết bọt. Nước vừa đủ ngập đùi gà!
Tìm hiểu thêm: Cơm rang dưa bò – món ngon đổi bữa cho cả nhà
️ Ủ khoảng 15-20 phút trên lửa vừa, chân gà sẽ dễ bị nhũn nếu nấu quá lâu.
Tắt lửa và ngâm trong hơn 2 tiếng, thời gian càng lâu càng ngon nhé!
>>>>>Xem thêm: Món ăn vặt tốt cho sắc đẹp của phụ nữ, mỗi ngày ăn một ít, dưỡng huyết ích khí, dưỡng tim, xoa dịu tinh thần, ngủ ngon giấc
Nó có phải là siêu dễ dàng? Bạn nào thích thì nhanh tay làm nhé – đùi gà om các bạn tập thể hình rất thích
1. Đùi gà rửa sạch Bạn có thể khoét lỗ hoặc khoét trên đùi gà, điều này rất tiện lợi để nước sốt ngấm thơm ngon và dễ dàng hơn.
2. Khi chấm nước sốt, bạn nêm nếm lại xem sao, nước vừa đủ ngập đùi gà là được. Vị không đủ thì thêm muối, màu không đủ thêm xì dầu, có thể điều chỉnh linh hoạt.
3. Mỗi lần làm, thêm nhiều một chút cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn vài bữa, siêu thơm!