Bánh bao kim sa trứng chảy không còn xa lạ gì với mọi người, nhưng dưới đây chia sẻ một loại nhân khác là bí đỏ, ngon không kém và còn rất thơm. Nếu bạn không có trứng muối hoặc không thích ăn trứng muối thì có thể thử.
Dưới đây là công thức gợi ý cho bạn để có thể làm thành công món bánh bao ngon nổi tiếng ngay tại nhà:
Bạn đang đọc: Công thức làm bánh bao kim sa hương vị mới lạ, ngoài mềm mịn, trong nhân núng nính
Bánh bao kim sa đạt là bánh có vỏ mềm mịn, nhân bí đỏ mềm, chảy, thơm bùi và ngọt vừa phải.
Vỏ bánh:
– Bột mì 280gr.
– Bột năng 10gr.
– Bột bí đỏ 10gr.
– Đường 40gr.
– Men nở 2gr.
– Bột nở 2gr.
– Dầu ăn 10gr.
– Muối 1gr.
– Sữa tươi không đường 160gr.
Nhân bánh:
– 200gr bí đỏ.
– 60ml nước cốt dừa.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê bột năng.
Cách làm:
Nhân bánh (nên làm nhân trước đó vài tiếng):
– Bí đỏ cắt miếng nhỏ và hấp chín nhừ.
– Cho bí đỏ ra bát và nghiền thật nhuyễn.
– Đường cho vào nước cốt dừa và khuấy cho tan.
– Cho bí đỏ, nước cốt dừa và đường vào nồi, thêm bột năng, trộn đều.
– Để lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được.
– Chia nhân thành 10 phần, cho vào khay đá và để ngăn đông.
Vỏ bánh:
– Men, đường cho vào sữa tươi không đường để kích hoạt men, sau khoảng 10 phút men nổi bọt là men còn sống.
– Cho bột mỳ, bột năng, bột bí đỏ, bột nở, muối vào tô, trộn đều.
– Đổ hỗn hợp sữa vào tô bột, nhồi đều tay, cho bột ra mặt phẳng nhồi cho dễ. Nhồi bột khoảng 15 phút, bột mịn và không dính tay thì cho bột vào tô, bọc kín, ủ bột 60 phút ở nhiệt độ phòng.
– Sau khi ủ, bạn lấy bột ra và nhồi bột thêm 5-10 phút cho hết bọt khí. Chia bột thành các phần bằng nhau.
– Cán dẹt mỗi miếng bột thành hình tròn để chuẩn bị bọc nhân.
Bọc nhân:
– Lấy nhân từ tủ lạnh ra, đặt nhân vào giữa vỏ và túm miệng bột thật khít, vê thật tròn, tránh sau khi hấp bị hở nhân.
– Đặt bánh lên giấy nến hoặc khuôn giấy.
– Để bánh đã tạo hình xong nghỉ khoảng 15 phút.
Hấp bánh:
– Cho nước vào xửng hấp, cho nước cao khoảng 3 cm.
– Sau khi nước sôi thì cho bánh vào hấp, hấp khoảng 15 phút (lửa to).
– Trong khi hấp không nên mở nắp để tránh bánh bị xẹp, nên để bánh xa nhau, để bánh có không gian nở và không bị chèn ép hoặc dính vào nhau, bánh sẽ không đẹp.
Tìm hiểu thêm: Đây là “thiên địch” của mùi tanh, cho vào khi nấu cá không những không còn mùi tanh mà món ăn thơm ngon hơn
– Hết thời gian hấp, để bánh trong nồi khoảng 5 phút rồi hãy mở nắp vung lấy bánh ra.
>>>>>Xem thêm: 2 cách nấu chè đậu đen kiểu Thái thơm đậm đà, ngọt thanh, ăn là mê
– Để bánh nguội bớt hãy thưởng thức.
Nguồn Facebook: Mỡ Wasabi