Công thức làm bít tết ngon tại nhà và lí do tại sao nên để trứng ốp tái lên đĩa bít tết

Trứng ốp tái có tác dụng quan trọng khi để cạnh miếng bít tết.

Nguyên liệu

1-2 miếng bít tết bò

2 muống canh dầu thực vật

1 muỗng cafe muối

1 muỗng cafe hạt tiêu đen xay

3/4 muỗng cafe ớt bột

2 muỗng canh bơ

4 quả trứng

Cách làm

– Lấy bít tết bò ra khỏi tủ lạnh và để ở ngoài khoảng 30 phút

– Xoa miếng bít tết với 1 muỗng canh dầu thực vật và nêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và 3/4 muỗng cà phê ớt bột.

– Đun nóng chảo gang trên bếp điện có nhiệt độ cao (hoặc lửa lớn với bếp ga). Sau đó cho bít tết vào chảo, khi thấy bít tết có màu vàng đậm thì lật qua mặt khác, tổng cộng 2 lần khoảng 5 phút.

– Giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và thêm bơ vào chảo. Dùng khăn trong nhà bếp và cẩn thận nắm chặt tay cầm của chảo và nghiêng để bơ tan chảy tạo thành vũng ở đáy chảo. Dùng thìa để quét bơ liên tục lên miếng bít tết để tạo thành màu vàng đậm hơn. Lật miếng bít tết và lặp lại, tổng cộng từ 2 đến 3 phút.

món bít tết, trứng ốp, công thức làm bít tết

– Chuyển miếng bít tết lên thớt hoặc đĩa và để nghỉ khoảng 10 phút.

món bít tết, trứng ốp, công thức làm bít tết

– Trong khi đó, đun nóng phần dầu còn lại trong chảo chống dính ở lửa vừa cho đến khi sủi tăm. Đập trứng vào chảo và nấu từ 3 đến 4 phút hoặc cho đến khi lòng trắng kết lại và các cạnh bắt đầu chuyển sang màu nâu. Lấy ra khỏi chảo và nêm muối và tiêu.

– Xắt miếng bít tết thành dải 1 theo chiều nghiêng, ngược với thớ thịt.

món bít tết, trứng ốp, công thức làm bít tết

– Phục vụ bít tết với trứng ốp tái và khoai tây. Trang trí với các loại rau thơm và nêm thêm muối, tiêu, ớt bột cho vừa ăn.

món bít tết, trứng ốp, công thức làm bít tết

Món bít tết sẽ ngon hơn nhờ có trứng ốp tái.

Bật mí: Nhiều người lầm tưởng miếng trứng ốp tái chỉ để trang trí cho đẹp hoặc để ăn kèm, do đó còn yêu cầu nhà hàng chiên lại cho chín hẳn. Tuy nhiên, nếu ai là tín đồ thực sự của bít tết sẽ hiểu dụng ý của đầu bếp về quả trứng này.

Quả trứng ốp tái này vô cùng hữu ích, nó không chỉ làm đẹp đĩa bít tết, tăng cường dinh dưỡng mà quan trọng hơn và cũng là mục đích chính của đầu bếp, nó được tạo ra để nhúng bít tết vào.

Cụ thể, khi ăn, hãy cắt bít tiếng thành miếng nhỏ, sau đó nhúng miếng bít tết vào lòng đỏ của trứng ốp tái. Bít tết sẽ ngon hơn bởi miếng trứng tái giống như sốt mayonnaise tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *