Món thịt bò một nắng dai ngon, chuẩn bị Tây Bắc cực hợp để nhâm nhi vào dịp Tết nguyên đán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm bò một nắng dai ngon, đúng chuẩn hương vị Tây Bắc cho dịp Tết
2kg thịt bò tươi (lựa thịt đùi)
200g sả
20g mắc khén
20g hạt dổi
20g xuyên tiêu
50g ớt
100g ớt sừng trâu
50g bột ngọt
100g bột nêm
100g dầu màu điều
Nguyên liệu để làm bò một nắng.
Cách làm:
– Thịt bò cắt miếng vừa ăn (lưu ý cắt theo sớ thịt để lúc ăn xé sợi được dài) sau đó dùng chày đập nhẹ thịt để thịt được mềm.
– Sả đập dập cắt khúc, hạt dổi, xuyên tiêu, mắc khén, ớt, tất cả cho vào máy xay.
– Cho bột ngọt, bột nêm, dầu màu điều và các nguyên liệu đã xay vào 1 cái thau đảo đều sau đó cho thịt bò vào đảo đều để trong 2h cho các gia vị thấm đều.
– Trải thịt bò ra mâm đem phơi nắng tuỳ theo sở thích mình có thể phơi 1 nắng hoặc 2/3 nắng đều được nhưng nhà mình thích phơi 1 nắng để miếng bò vừa tới bò sẽ không bị khô.
Tìm hiểu thêm: Học cách chế biến những món thơm ngon, lạ miệng từ đuôi heo
– Lúc ăn dùng bếp than nướng sơ lại hoặc dùng nồi chiên không dầu để nướng, chấm cùng tương ớt cũng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Gà nướng nguyên con thơm phức cho bữa tiệc cuối tuần thêm hấp dẫn
Món này này nhâm nhi vào Tết cực hợp.
Chúc mọi người thành công.
Theo facebook: Uyên Bắc Hải