Canh khế nấu thịt bò thơm ngon, lạ miệng được nhiều người ưa thích. Cùng học cách chế biến món canh khế nấu thịt bò để chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh khế nấu thịt bò – món ngon thanh mát cho bữa cơm gia đình
– 2 quả khế chua
– Cà chua
– 200 g thịt bò xay
– 100 g giò sống
– Hành lá, rau răm, hành khô, muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường.
Cách làm món canh khế nấu thịt bò:
Bước 1: Khế cắt rìa, rửa sạch, cà chua bổ múi cau, hành lá, ớt và rau răm thái nhỏ.
Canh khế nấu thịt bò – món ngon thanh mát cho bữa cơm gia đình
Bước 2: Thịt bò xay trộn với giò sống rồi cho đường, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, sau đó nặn thành viên nhỏ.
Bước 3: Cho dầu ăn vào nồi rồi đảo cà chua đến khi nát để món canh có màu đẹp. Cho nước vào nồi rồi cho khế chua.
Tìm hiểu thêm: Xào lá khoai lang, chiên trực tiếp trong nồi, chiên ngay khi chiên sẽ chuyển sang màu đen, có “nó” thì giòn, ngon mà không bị thâm đen
Bước 4: Khi nước sôi cho thịt bò viên vào (lưu ý: không nên cho thịt bò viên khi nước chưa sôi vì có thể bị nát, món canh sẽ kém hấp dẫn hơn), nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 5: Khi món canh chín cho hành và rau răm vào, rồi tắt bếp. Xơi ra bát và cùng cả nhà thưởng thức món canh thanh mát này nhé.
>>>>>Xem thêm: Cơm nguội tưởng bỏ đi được biến tấu thành món ăn thơm phức, giòn tan
Chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã làm được món canh khế nấu thịt bò
thơm ngon khó cưỡng