Bánh vòng nguyên cám bí đỏ được làm với men tự nhiên là món quà gửi đến những ai yêu thích ngũ cốc nguyên cám và mong muốn thưởng thức những chiếc bánh tốt cho sức khỏe, bánh được làm từ nguyên liệu organic và không có đường.
Thành phần: 200g bột gluten cao, 50g bột mỳ nguyên cám, 3 gram men, 150g bí ngô nghiền, 50 gam nước, 500 gam nước, 25 gam đường trắng
Bạn đang đọc: Công thức làm món bánh vòng ít đường và không dầu “độc nhất vô nhị”, người mới cũng có thể thành công 100%
Thực hiện:
1. Hấp bí đỏ rồi dằm nhuyễn, để nguội, cho bột mỳ nguyên cám vào và trộn đều.
2. Trộn đều bột mì, bí đỏ nghiền nhuyễn và nước. Có thể cho 30g nước vào trước, tùy theo độ hút nước của bột mà thêm nước cho phù hợp.
3. Nhào bột mịn và ủ trong 40 phút ở nơi khô ráo.
4. Nén bột xẹp xuống và chia làm 6 phần trung bình.
5. Nhào thành khối bột nhỏ mịn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ 10 phút.
6. Cán bột thành hình chữ nhật và cho nhân bí đỏ lên trên. Lưu ý không nên cho quá nhiều nhân. Cuộn lại theo phương pháp tạo hình bánh mì cho kín miệng và phải kẹp chặt miệng.
Tìm hiểu thêm: Bánh chuối chiên giòn vàng ruộm, mẹ nào có con nhỏ nhất định phải thử
7. Đặt bánh mì xuống lên giấy thấm dầu, đậy lại và ép lần 2 cho to gấp 1,5 lần kích thước.
8. Đun sôi nước đường, cho từng mặt bánh vào ngâm 30 giây rồi vớt ra.
9. Nhúng bột yến mạch hoặc mè lên bề mặt. Làm nóng lò ở 200 độ, sau đó cho bánh vào nướng trong 15-20 phút.
Bánh thành phẩm có vị ngọt mà không cần thêm đường, rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ được viên thành từng viên, ăn có vị thơm hơn thịt, đơn giản và ngon, khi dọn ra thì uống hết