Món cháo gà thêm hạt kê, đậu lăng vừa ngon, bùi bùi lại thích hợp cho những người đang hoặc mới khỏi ốm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món cháo gà bổ dưỡng vào mùa dịch Covid-19
– 1 con gà tầm 1-1.2kg
– 2 gạo tẻ : 1 gạo nếp
– Đậu lăng, hạt quinoa, hạt kê
– Nấm rơm
– Rau răm
– Bắp cải tím, cà rốt
– Hành tây, hành lá
– Muối tiêu chanh
– Gừng
Món cháo gà bổ dưỡng cho những người đang hoặc mới khỏi ốm.
Cách làm:
– Gà rửa sạch với gừng và rượu trắng để khử mùi. Cho gà vào nồi áp suất cùng với vài lát gừng, 2 củ hành tím và một ít muối. Set chế độ gia cầm trong 15 phút và xả nhanh. Vớt gà ra thau nước lạnh để gà săn lại.
(Tip khi dùng nồi áp suất, nên cho nước nóng vào nồi sẽ nấu nhanh hơn, bỏ qua thời gian làm nóng nồi.)
– Rang gạo trên chảo cho vàng thơm. Các loại hạt nên ngâm trước khi nấu. Cho cả gạo đã rang và các loại hạt vào nồi áp suất, nấu cùng nước luộc gà. Set chế độ gạo trắng, trong 8-10 phút và xả nhanh.
– Cháo đã chín, cho nấm rơm vào, chuyển sang chế độ đun sôi, nêm nếm cho vừa ăn, và thả đầu hành vào cho thơm.
Nấu cháo gà thì không thể thiếu món gỏi đi kèm:
– Bắp cải tím, cà rốt, hành tây bào mỏng.
– Cho hành tây vào thau nước đá khoảng 10′ sẽ giòn hơn.
– Dùng phần ức gà xé thành miếng vừa ăn, rau răm xắt khúc.
– Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào âu, trộn cùng muối tiêu chanh cho đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Mùa đào đang rộ, tranh thủ làm kem đào cực chuẩn cực nhanh nào
>>>>>Xem thêm: Không nên hấp trực tiếp cá trong nồi, cho thêm ít “nó” vào hấp cùng, cá chín mềm, ngon ngọt mà không có mùi tanh
Nguồn facebook: Đan Vy