Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một món đậu phụ sốt kiểu mới với sự kết hợp của những nguyên liệu đơn giản, nhưng hương vị của nó mang lại rất tuyệt vời. Đặc biệt thưởng thức trong mùa đông lạnh giá này thì rất đưa cơm.
Bạn đang đọc: Công thức làm món đậu phụ sốt mới, ngon bổ rẻ, được người lớn và trẻ em yêu thích!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, cà rốt, đậu phụ, bột cà ri, nước cốt dừa.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái hạt lựu. Đậu phụ rửa sạch thái miếng vuông nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị một chảo dầu, đun nóng, cho khoai tây và cà rốt vào đảo một lúc thì cho thêm một bát nước nhỏ.
Bước 3: Đun trên lửa nhỏ đến khi khoai tây và cà rốt chín thì cho đậu phụ vào.
Tìm hiểu thêm: Cà pháo xào lá lốt, làm thế nào để mềm dẻo và thơm ngon?
Bước 4: Sau đó thêm bột cà ri và đun trên lửa nhỏ.
Bước 5: Hầm đến khi các nguyên liệu mềm và nhừ thì cho nước cốt dừa vào.
Bước 6: Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt có độ sệt vừa phải, cho ra bát và thưởng thức.
Mùa đông lạnh giá, món ăn này chắc chắn sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải mê tít.
>>>>>Xem thêm: Luộc rau loại nào nên đóng, loại nào nên mở vung? Xem hướng dẫn để giữ lại dinh dưỡng, tránh ‘ngấm độc tố’
Từng miếng đậu phụ đậm đà hương vị, kết hợp thêm với cà rốt và khoai tây chắc chắn sẽ làm hài lòng những tín đồ ẩm thực khó tính nhất.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.