Món xôi hoa đậu biếc không chỉ ngon mà còn đẹp mắt khiến nhiều người chỉ nhìn thôi đã thấy thèm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết nấu xôi hoa đậu biếc bằng nồi cơm điện vừa dẻo lại cực đẹp mắt
Gạo nếp
Hoa đậu biếc
Muối
Nước cốt dừa
Xôi hoa đậu biếc vừa dẻo thơm lại cực đẹp mắt.
Cách làm:
– Vo gạo nếp cho sạch. Để ráo nước.
– Nấu nước màu hoa đậu biếc. Cho ra màu đậm hay nhạt tuỳ sở thích.
Lưu ý: Lúc nước màu đang nóng cho vào nấu xôi sẽ mềm dẻo rất ngon nhé!
– Cho gạo nếp vào lòng nồi cơm điện.
– Cho tiếp 1 ít muối vào để xôi không bị nhạt.
– Cho thêm cơm dừa sấy vào nếu thích.
– Đậy nắp lại nấu chế độ nấu cơm trắng (nấu xôi nếu có) nồi nhà mình nấu mất 45 phút.
Tìm hiểu thêm: Xào gan chần hay ướp trước, làm đúng gan mới ngon mềm, không khô cứng và tanh
– Xong rồi xới xôi lên cho thoát khí, tơi xốp. Cho ra đĩa trang trí tuỳ thích. Bạn có thể cho thêm nước cốt dừa lên xôi.
>>>>>Xem thêm: Cách làm mứt vỏ bưởi giòn ngon, mà không bị đắng cho dịp Tết nguyên đán 2023
Theo facebook: Xuân Kiều Kado