Mùi vị thơm ngon, dai giòn của món giò heo nướng xá xíu sẽ khiến người thân của bạn mê mẩn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi
3 giò heo trước
1 thanh quế
1 miếng gừng thái miếng
2 hoa hồi
3 miếng vỏ quýt khô
1/2 muỗng cà phê hạt tiêu hay hạt ngò
2 nhánh hành lá
Gia vị: 1 muỗng canh rượu mai quế lộ +1 muỗng cà phê xì dầu đen (dark soy sauce) +1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh hạt nêm + 1muỗng canh dầu hào
Gia vị quét thịt: 1 muỗng canh dầu hảo + 2/3 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê tuơng ớt xào +1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup) trộn sẵn trong 1 cái chén.
Món giò heo nướng xá xíu có màu đẹp, thơm ngon.
Cách làm:
Bước 1: Giò heo chặt miếng luộc nhanh -57 phút. Đổ giò ra rổ, rửa qua nước lạnh. Bây giờ cho giò heo vào nồi cùng gia vị + các nguyên liệu và gia vị, đổ ngập nước, bắc lên bếp luộc khoảng 40 – 50 phút, nước cạn thì tắt bếp.
Tìm hiểu thêm: Người đầu bếp già nhắc nhở: Bất kể loại thịt nào, càng chần thì càng bẩn! Học thủ thuật này, những thứ bẩn thỉu tự ra ngoài
Bước 2: Xếp giò heo lên khay có lót giấy kiếng, quét lớp xốt xá xíu.
Bước 3: Lò nướng làm nóng vài phút, cho khay giò vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó quét thêm 1 lớp xốt nữa, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là giò có lớp da ngon, màu đẹp. Tắt lò.
>>>>>Xem thêm: Đầu bếp chính gốc dạy bạn cách ăn khoai tây ngon nhất! Làm đơn giản, thơm hơn cả thịt, phục vụ gia đình như nhà hàng
Trình bày: Giò heo xá xíu cho ra đĩa có ít xà lách. Món này ăn chơi hay ăn cùng cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn ảnh: Lam Anh