Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Mùi vị thơm ngon, dai giòn của món giò heo nướng xá xíu sẽ khiến người thân của bạn mê mẩn.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

3 giò heo trước

1 thanh quế

1 miếng gừng thái miếng

2 hoa hồi

3 miếng vỏ quýt khô

1/2 muỗng cà phê hạt tiêu hay hạt ngò

2 nhánh hành lá

Gia vị: 1 muỗng canh rượu mai quế lộ +1 muỗng cà phê xì dầu đen (dark soy sauce) +1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng canh hạt nêm + 1muỗng canh dầu hào

Gia vị quét thịt: 1 muỗng canh dầu hảo + 2/3 muỗng cà phê mật ong + 1 muỗng cà phê tuơng ớt xào +1 muỗng canh xốt cà chua (ketchup) trộn sẵn trong 1 cái chén.

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Món giò heo nướng xá xíu có màu đẹp, thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Giò heo chặt miếng luộc nhanh -57 phút. Đổ giò ra rổ, rửa qua nước lạnh. Bây giờ cho giò heo vào nồi cùng gia vị + các nguyên liệu và gia vị, đổ ngập nước, bắc lên bếp luộc khoảng 40 – 50 phút, nước cạn thì tắt bếp.

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Tìm hiểu thêm: Người đầu bếp già nhắc nhở: Bất kể loại thịt nào, càng chần thì càng bẩn! Học thủ thuật này, những thứ bẩn thỉu tự ra ngoài

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Bước 2: Xếp giò heo lên khay có lót giấy kiếng, quét lớp xốt xá xíu.

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

Bước 3: Lò nướng làm nóng vài phút, cho khay giò vào nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó quét thêm 1 lớp xốt nữa, tiếp tục nướng thêm 10 phút nữa là giò có lớp da ngon, màu đẹp. Tắt lò.

Công thức làm món giò heo nướng xá xíu dai giòn, thơm nức mũi

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp chính gốc dạy bạn cách ăn khoai tây ngon nhất! Làm đơn giản, thơm hơn cả thịt, phục vụ gia đình như nhà hàng

Trình bày: Giò heo xá xíu cho ra đĩa có ít xà lách. Món này ăn chơi hay ăn cùng cơm đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn ảnh: Lam Anh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *