Món thịt heo viên rim với nấm đùi gà vừa dễ làm lại vô cùng hấp dẫn mà cả người lớn hay trẻ nhỏ đều thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món thịt heo viên rim với nấm đùi gà hấp dẫn, cực hao cơm
Thịt nạc vai heo
Nấm đùi gà
Hành khô, hành lá
Xì dầu, dầu hào, nước mắm, tiêu, ớt tươi
Thịt heo viên rim nấm đùi gà hấp dẫn, đưa cơm.
Cách làm:
– Sơ chế nấm đùi gà: Rửa nhẹ nhàng với nước, sau đó ngâm nấm với nước ấm rồi thả chút muối vào chừng 10 phút. Rửa sạch nấm, để ráo nước và cắt miếng vừa ăn.
– Thịt nạc vai heo xay, ướp với nước mắm, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, tiêu trong khoảng 15 phút.
Sau đó viên thịt lại. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt viên vào chiên lên. Viên thịt vàng hai mặt là được.
– Phi hành thơm lên cho nấm vào đảo qua rồi tắt bếp. Cho xì dầu, dầu hào và ớt tươi thái lát vào (nếu ăn cay mới cho) rồi ướp tầm 15 phút đến nửa tiếng cho ngấm gia vị.
– Sau đó bật bếp đun sôi rồi điều chỉnh lửa nhỏ, đun liu riu cho ngấm gia vị, đun cho tới khi nước sền sệt thì cho thịt viên chiên vào đảo đểu để nấm và thịt viên quyện vào nhau, đun lửa liu riu tầm 3 phút nữa là tắt bếp. Trước khi cho ra đĩa thì rắc hành lá thái nhỏ lên.
Tìm hiểu thêm: Khéo tay vào bếp với món cật nướng
– Cho thịt viên rim nấm đùi gà lên đĩa, rắc tiêu bên trên. Món này ăn cùng cơm nóng cực ngon.
>>>>>Xem thêm: Khi mua su hào, nên chọn củ to hay củ nhỏ, người bán hàng: Sự khác biệt rất lớn, tuyệt chiêu chọn su hào 10 củ ngon, ngọt cả 10
Theo facebook: Yến Nguyễn