Vào dịp Tết, thêm một vị mứt cà chua vừa ngọt dẻo lại nhiều vitamin sẽ là món ăn gợi ý tuyệt vời và dễ làm cho các bà nội trợ.
Bạn đang đọc: Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt cà chua:
– 250 gr cà chua bi đã chín
– 100 gr đường
– Nước vôi trong đã được hòa tan
– 1 chút muối
Cách làm mứt cà chua bi
– Rửa sạch cà chua bi, dùng dao cắt 4 đường nhỏ rồi nhẹ nhàng bóp đều cho hạt chảy ra.
– Cho cà chua vào nước vôi đã hòa tan, ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó vớt cà chua đem rửa sạch lại nhiều lần cho thật sạch rồi thấm khô từng quả.
– Đem cà chua ướp với đường và muối để khoảng 30 phút cho ngấm. Đặt chảo và sên cà chua trên bếp với lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Bạn dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp cua? Nếu sai bước này, không có gì lạ khi cua hấp bị chảy ra không ngon
– Trong lúc sên cà chua, thi thoảng bạn chỉ cần đảo nhẹ để cà chua thấm đường, sên đến khi nước đường sánh dẻo, miếng chà chua bóng đẹp thì tắt bếp, để nguội.
– Nếu bạn thích mứt khô hơn có thể đem phơi khô hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
>>>>>Xem thêm: 2 cách pha nước Soda tuyệt đỉnh giải khát hè này
Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách làm mứt cà chua cho dịp Tết sắp đến rồi đấy.