Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

Vào dịp Tết, thêm một vị mứt cà chua vừa ngọt dẻo lại nhiều vitamin sẽ là món ăn gợi ý tuyệt vời và dễ làm cho các bà nội trợ.

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

Bạn đang đọc: Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mứt cà chua:

– 250 gr cà chua bi đã chín

– 100 gr đường

– Nước vôi trong đã được hòa tan

– 1 chút muối

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

Cách làm mứt cà chua bi

– Rửa sạch cà chua bi, dùng dao cắt 4 đường nhỏ rồi nhẹ nhàng bóp đều cho hạt chảy ra.

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

– Cho cà chua vào nước vôi đã hòa tan, ngâm khoảng 6 tiếng. Sau đó vớt cà chua đem rửa sạch lại nhiều lần cho thật sạch rồi thấm khô từng quả.

– Đem cà chua ướp với đường và muối để khoảng 30 phút cho ngấm. Đặt chảo và sên cà chua trên bếp với lửa nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Bạn dùng nước lạnh hay nước nóng để hấp cua? Nếu sai bước này, không có gì lạ khi cua hấp bị chảy ra không ngon

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

– Trong lúc sên cà chua, thi thoảng bạn chỉ cần đảo nhẹ để cà chua thấm đường, sên đến khi nước đường sánh dẻo, miếng chà chua bóng đẹp thì tắt bếp, để nguội.

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

– Nếu bạn thích mứt khô hơn có thể đem phơi khô hoặc cho vào lò nướng sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.

Công thức làm mứt cà chua bi cực ngon, cực đẹp

>>>>>Xem thêm: 2 cách pha nước Soda tuyệt đỉnh giải khát hè này

Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách làm mứt cà chua cho dịp Tết sắp đến rồi đấy.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *