Bí quyết làm tóp mỡ sa tế cay cay, thơm nức mũi, cả nhà xới cơm mỏi tay

Món tóp mỡ sa tế có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún phở đều hợp vị.

Nguyên liệu:

– 2kg mỡ tảng, nguyên bì chuyên làm tóp mỡ

– Sả, hành khô, tỏi, ớt trái, ớt bột, sa tế ớt

– Giấm, nước mắm, đường, muối, tiêu

– Rượu, gừng

tóp mỡ sa tế , công thức tóp mỡ sa tế , mỡ heo

Tóp mỡ sa tế cay cay, đậm vị, hấp dẫn.

Cách làm:

Rửa sạch mỡ với muối và rượu. Đập dập gừng cho vào nồi nước, cho mỡ vào chần sơ tầm 5 phút.

– Cắt mỡ thành các miếng đều nhau khoảng 1,5cm.

tóp mỡ sa tế , công thức tóp mỡ sa tế , mỡ heo

– Cho mỡ lên bếp, thêm vào 1 chén nước lọc rồi đảo đều.

– Khi mỡ rút hết nước thì cứ đảo đều cho mỡ tiết dầu, đến khi miếng mỡ bắt đầu khô lại thì tắt bếp, vớt mỡ ra để nghỉ tầm 5 phút rồi cho mỡ vào chảo dầu cũ bắt đầu đảo tiếp.

– Đảo liên tục không ngừng nghỉ để cho lớp bì bên ngoài nổ giòn đều. Khi đạt đến độ giòn vừa ý thì cho vào 1 muỗng muối để mỡ thơm rồi vớt tóp mỡ ra giấy thấm dầu hoặc rổ để ráo.

tóp mỡ sa tế , công thức tóp mỡ sa tế , mỡ heo

Làm sa tế:

– Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.

– Thật nhiều hành khô đem đi bóc vỏ, thái mỏng.

– Cho 1 lượng dầu mỡ vừa phải vào chảo, thêm tỏi băm, sả băm, hành khô vào chảo, đảo đều đến khi sả vàng, hành giòn thì cho ớt băm vào.

– Khi ớt bắt đầu khô lại thì cho ớt bột, sa tế ớt vào trộn đều.

– Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5 muỗng canh mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và nấu thêm tầm 3 phút cho sệt lại thì cho tóp mỡ vào và tắt bếp. Đợi nguội và bảo quản ngăn mát.

tóp mỡ sa tế , công thức tóp mỡ sa tế , mỡ heo

Theo facebook: Xjtrum Chan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *