Vào dịp Tết ngoài các món mứt cà rốt, bí đao, gừng bạn có thể làm thêm món mứt quất với hương vị chua chua, ngọt ngọt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm mứt quất chua chua, ngọt ngọt, màu cực đẹp
400 gr: Quất chín
180 gr: Đường
Cách làm:
Quất chọn trái chín. Rửa sạch với nước muối.
– Khía quất ra 4-5 đường, chừa lại 2 đầu. Bóp nhẹ tay để lấy nước và hạt ra.
– Cho 2 thìa canh muối vào nồi nước. Đun sôi vừa tới thì thả quất vào chần trong 1-2 phút.
– Vớt quất ra thả vào bát nước đá lạnh cho quất nguội hẳn. Nhẹ tay bóp hết nước.
– Ướp quất với đường trắng mịn. 1 lớp quất 1 lớp đường. Tuỳ thích ngọt ít hay nhiều nhé. Dùng 400gr quất chín và 180gr đường.
– Ướp 5 tiếng hoặc để qua đêm cho đường chảy ra thành nước.
– Cho nước đường vào chảo, xếp quất lên trên rồi bật bếp lên đun. Lúc đầu dùng lửa to vừa cho đường mau ngấm vào quất. Sau hạ nhỏ lửa lại rồi từ từ nhẹ tay lật mặt quất. Lật nhẹ nhàng chứ không cần đảo ngoáy liên tục như các loại mứt khác. Nêm thử mứt xem độ ngọt vừa chưa. Nếu lỡ tay cho ngọt quá thì nêm nước quất vào cho thành chua chua ngọt ngọt.
Tìm hiểu thêm: Những lưu ý để làm món thịt xá xíu có màu đẹp lại cực đưa cơm
– Cắt 1 quả ớt, 2 thìa canh muối ô mai. Cho vào đun cùng. Sên tới lúc mứt có màu đậm, đường keo dẻo, trong lại thì tắt bếp.
– Xếp quất lên giấy sáp hoặc đĩa rồi đem phơi gió 2-3 tiếng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh
Nguồn: Trang Nguyễn