Không riêng cách làm mà lúc hoàn thiện, bạn cũng phải rất khéo léo để có cốc sữa tươi trân châu đường đen ngon, đẹp mắt như ngoài hàng.
Khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc tự nấu, chế biến các món ăn khoái khẩu tại nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Không riêng những món mặn, phổ biến trong bữa cơm gia đình mà ngay cả đồ ăn vặt, đồ uống cũng được các mẹ đảm làm thành công tại nhà, trong đó có sữa tươi trân châu đường đen.
Bạn đang đọc: Công thức làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà, khi múc ra thưởng thức đừng quên mẹo này để được đẹp mắt như ngoài hàng
Cách làm sữa tươi trân châu đường đen cũng rất đơn giản:
Nguyên liệu:
– 1 lít sữa tươi không đường
– 400g bột năng
– 40g bột gạo tẻ
– 40g bột ca cao đen nguyên chất
– 480g đường đen Hàn Quốc
– Nước lọc
– 1/2 quả chanh.
Cách làm:
Làm trân châu:
– Cho bột năng, bột gạo, bột ca cao vào tô trộn đều, lược qua rây cho bột mịn.
Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 400ml nước lọc và 100g đường đen khuấy đều, đun sôi.
Khi nước đường sôi múc từng thìa nước cho vào âu bột, khuấy đều, tiếp tục như vậy cho đến khi bột kết lại thành một khối, dùng tay nhồi bột thật quyện và dẻo. Trong lúc nhồi nếu cảm thấy bột còn khô thì thêm nước sôi; bột nhão, dính thì thêm bột khô. Nhồi bột thành khối không dính tay thì dừng.
Cán bột ra rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ đều nhau. Sau đó vo tròn các viên bột, rắc một ít bột khô vào xốc đều để các viên bột không dính vào nhau.
– Đun sôi một nồi nước trên bếp, cho các viên bột vào luộc, dùng thìa khuấy nhẹ để các viên không dính vào nhau. Khi các viên bột nổi lên hết trên mặt nước thì tắt bếp, để ủ trân châu trong nồi thêm khoảng 10 phút sau đó vớt ra xả nước, sau đó lại ngâm trân châu vào bát nước lạnh (cho trân châu khỏi dính).
Làm siro đường đen:
– Cho vào nồi 380g đường đen Hàn Quốc + 200ml nước + 1/2 quả chanh (vắt lấy nước bỏ hạt).
Khuấy đều rồi đun (trong khi đun không được khuấy tránh bị lại đường) sôi đường đến lúc nước đường sánh lại là được.
– Vớt trân châu ra khỏi bát nước, để ráo, cho trân châu vào tô cùng với 1 ít siro đường đen trộn đều, ngâm trân châu như vậy khoảng 30 phút, viên trân châu sẽ bóng đẹp và thấm siro ngọt ngon hơn.
Lưu ý trong khâu trình bày để sữa tươi trân châu đường đen được đẹp mắt như ngoài hàng:
Tìm hiểu thêm: Thịt bò cuộn braciole ăn với pasta kiểu Ý ngon không thể chê
>>>>>Xem thêm: Không cần chõ hay xửng hấp, nấu xôi cúng rằm bằng nồi cơm điện theo cách này vừa dẻo lại bóng mẩy, nhanh chín
Sữa tươi trân châu đường đen được tạo vân đẹp mắt chẳng kém ngoài hàng.
– Chuẩn bị một cốc thuỷ tinh.
– Dùng thìa múc từng chút siro đường đen tráng bên trong thành cốc để tạo vân. Sau đó múc trân châu cho vào cốc rồi rót sữa tươi vào. Cắm ống hút to, khuấy đều và thưởng thức. Sữa nên để ngăn mát tủ lạnh khi uống sẽ ngon hơn.
Bảo quản trân châu:
– Sau khi vo viên (nếu không dùng hết), không luộc mà cho các viên bột vào túi kín đưa lên ngăn đá cấp đông. Khi nào sử dụng hãy rã đông và luộc.
Nguồn ảnh: Thanh Mong