Khi muối dưa cải, có một số mẹo nhỏ, nhiều người không nắm rõ nên khi muối, dưa không ngon và hay bị nổi váng.
Đối với dưa cải, bạn cần biết ba mẹo này và nêm gia vị vào thì món dưa cải chua sẽ vàng giòn, rất ngon và có thể bảo quản được lâu.
Bạn đang đọc: Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu
Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng, giòn ngon và bảo quản được lâu.
1. Nên phơi khô
Trước khi muối dưa cải, nên phơi ngoài nắng khoảng ba ngày để nước trong cây cải bay hơi hết, đây là bước quan trọng để muối dưa cải thành công, cải muối chua sẽ ngon hơn.
Dưa cải mua về nhặt bỏ phần lá xấu, rửa sạch, đem phơi nắng cho khô, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi sôi thì tắt bếp và cho bắp cải đã khô vào ngâm 5 phút thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh. Tiếp đó vớt và để ở nơi khô ráo.
2. Nước ngâm chua
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hai món ngon từ sườn không thể bỏ lỡ giữa tiết trời mùa thu se lạnh
Khi muối dưa cải, nhiều người chỉ cho muối vào, thực tế thì chúng ta cần thêm một thứ nữa đó là nước vo gạo. Nếu ngâm với nước vo gạo thì dưa cải sẽ ngon, giòn hơn. Vì nước vo gạo có chứa protein nên sẽ thúc đẩy quá trình lên men nhanh chóng của dưa cải, rút ngắn thời gian ngâm dưa cải, đồng thời sản sinh ra các axit amin khi ngâm. Nhờ đó dưa cải chua có thể cung cấp vitamin và khoáng chất.
3. Thêm một thìa rượu mạnh
Làm theo các bước trên thì cho dưa cải vào lọ sạch, không lẫn tạp chất, cho lượng muối vừa đủ vào nước vo gạo khuấy tan, sau đó đổ dung dịch vào lọ. Lúc này dưa cải sẽ nổi bọt sạch.
>>>>>Xem thêm: Loại quả được ví như ‘vàng đen’, chỉ mùa thu mới có, kho thịt ngon ‘nuốt lưỡi’ và rất tốt đối với sức khỏe
Đặt dụng cụ chặn có trọng lượng nặng để ép dưa cải chìm dưới mặt nước. Cuối cùng đổ một thìa rượu trắng vào để tăng hương vị và khử trùng, sau đó có thể đậy kín lọ.
Với cách này, một lọ dưa cải chua, vàng giòn đã sẵn sàng để cả nhà sử dụng.