Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Khi muối dưa cải, có một số mẹo nhỏ, nhiều người không nắm rõ nên khi muối, dưa không ngon và hay bị nổi váng.

Đối với dưa cải, bạn cần biết ba mẹo này và nêm gia vị vào thì món dưa cải chua sẽ vàng giòn, rất ngon và có thể bảo quản được lâu.

Bạn đang đọc: Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng, giòn ngon và bảo quản được lâu.

1. Nên phơi khô

Trước khi muối dưa cải, nên phơi ngoài nắng khoảng ba ngày để nước trong cây cải bay hơi hết, đây là bước quan trọng để muối dưa cải thành công, cải muối chua sẽ ngon hơn.

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Dưa cải mua về nhặt bỏ phần lá xấu, rửa sạch, đem phơi nắng cho khô, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau khi sôi thì tắt bếp và cho bắp cải đã khô vào ngâm 5 phút thì vớt ra cho vào chậu nước lạnh. Tiếp đó vớt và để ở nơi khô ráo.

2. Nước ngâm chua

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Tìm hiểu thêm: Đem loại củ được ví là ‘nhân sâm trắng’ hấp với thịt băm kiểu này vừa ngon mắt lại ngon miệng

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Khi muối dưa cải, nhiều người chỉ cho muối vào, thực tế thì chúng ta cần thêm một thứ nữa đó là nước vo gạo. Nếu ngâm với nước vo gạo thì dưa cải sẽ ngon, giòn hơn. Vì nước vo gạo có chứa protein nên sẽ thúc đẩy quá trình lên men nhanh chóng của dưa cải, rút ​​ngắn thời gian ngâm dưa cải, đồng thời sản sinh ra các axit amin khi ngâm. Nhờ đó dưa cải chua có thể cung cấp vitamin và khoáng chất.

3. Thêm một thìa rượu mạnh

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Làm theo các bước trên thì cho dưa cải vào lọ sạch, không lẫn tạp chất, cho lượng muối vừa đủ vào nước vo gạo khuấy tan, sau đó đổ dung dịch vào lọ. Lúc này dưa cải sẽ nổi bọt sạch.

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

Món dưa cải muối không chỉ cho muối, hãy nhớ thêm bước này để dưa vàng giòn, ngon thơm và bảo quản được lâu

>>>>>Xem thêm: Những cách chế biến thực phẩm tốt cho sức khỏe

Đặt dụng cụ chặn có trọng lượng nặng để ép dưa cải chìm dưới mặt nước. Cuối cùng đổ một thìa rượu trắng vào để tăng hương vị và khử trùng, sau đó có thể đậy kín lọ.

Với cách này, một lọ dưa cải chua, vàng giòn đã sẵn sàng để cả nhà sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *