Món sườn chiên tỏi với lớp áo bột giòn, thịt sườn mềm ngon, cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm sườn chiên tỏi đơn giản, thơm phưng phức, chuẩn vị nhà hàng
1 kg sườn non
7 tép tỏi
1 miếng gừng
1 trứng gà
100 gr bột chiên giòn
30 gr bột bắp
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào + 1/4 muỗng cà phê baking Soda + 1 muỗng cà phê bộ nêm + 1/2 muỗng cà phê đường
Sườn chiên tỏi giòn ngon, hấp dẫn.
Cách làm:
Bước 1: Sườn heo chặt miếng vừa ăn, rửa qua nước muối pha loãng, sau đó xả qua nước lạnh và trụng qua nước sôi 2 phút.
Bước 2: Gừng thái lát + hành lá thái khúc. Tỏi băm nhỏ.
Cho sườn heo + hành lá và gừng vào âu, mang bao tay bóp trộn 1 lúc để hành lá nát tạo mùi thơm. Sau đó cho hết gia vị + tỏi băm và trứng gà + bột bắp và bột mì vào tiếp tục trộn đều (1-2 phút). Để âu thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.
Tìm hiểu thêm: Cách làm bánh chưng, bánh tét cấp tốc mà ngon dành cho người bận rộn
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít sườn vào chiên với lửa hơi thấp. Chiên sườn có lớp vỏ giòn vàng thì gắp ra đĩa.
Ghi chú: Cần phải chiên lửa hơi thấp vì như thế sườn sẽ có đủ thời gian chín và tỏi cũng không bị cháy.
Trình bày: Sườn chiên tỏi cho ra dĩa có ít xà lách, dưa leo và đồ chua… Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm đều ất ngon.
>>>>>Xem thêm: Thêm 1 cách chế biến thịt lợn đặc biệt hợp với dân văn phòng, ngon hơn cả xúc xích
Chúc các bạn thành công!
Theo facebok: Lam Anh Dao