Nước dùng là ‘linh hồn’ của món lẩu, để nước lẩu ngon, đậm đà mà không béo thì dưới đây là bí quyết.
Ăn lẩu với nước dùng rau củ vừa ngon, tiết kiệm lại “nhẹ bụng”, không lo béo. Dưới đây là công thức nấu lẩu rau củ ngon ngọt đến giọt cuối cùng.
Bạn đang đọc: Công thức nấu nước lẩu rau củ thanh đạm, ngọt ‘lừ’ mà không cần ninh xương
Nguyên liệu:
Táo
Lê
Củ đậu
Dứa
Rau nấm tùy thích
Nước dừa
Sả, lá chanh
Ngô
Me
Nguyên liệu chính để nấu nước lẩu rau củ.
Cách làm:
Ép 1 củ đậu to cùng 2 quả táo đỏ, 2 quả táo xanh, 1 quả lê, 1/4 quả dứa.
Cho vào nồi nước của 2 quả dừa xiêm, thêm nước ép và lượng nước đủ nhúng.
Ngâm me với nước nóng khoảng 15 phút, nghiền lọc lấy cốt. Cứ 100g me ngâm với 100g nước lọc, tỷ lệ 1:1.
Nước dùng gần sôi thì nêm bột canh vừa ăn, cho từ từ cốt me vào lấy thêm độ chua dịu.
Đập dập 3 củ sả, lấy phần đầu trắng thả vào, vài lá chanh cho thơm, thái dọc thêm ít hành tây, 1/4 quả dứa cắt miếng, 1 quả cà chua bổ múi cau và thả luôn 1 bắp ngô cắt khúc vào là xong nước dùng (có bọt thì hớt bỏ).
Tìm hiểu thêm: Cách làm gà chiên xé phay tại nhà, vừa giòn bên ngoài, mềm bên trong, lại đảm bảo vệ sinh cho trẻ
Rau nhúng đa dạng có thể gồm các loại nấm hương, nấm mỡ, nấm đùi gà, nấm hải sản, nấm đông trùng hạ thảo, nấm kim châm…
Thêm ít rau dền cơm, bầu…
Chiên thêm 1 ít khoai môn và đậu phụ, thêm ít váng đậu ăn kèm.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 15 mâm cơm ngon giúp ‘thổi bùng hứng khởi’ cho ngày cuối tuần
Đồ nhúng với lẩu có thể tùy sở thích của các thành viên trong gia đình để biến tấu theo.
Theo Facebook: Châu Ngọc