Món thịt ba chỉ và trứng cút kho coca vừa lên màu đẹp, lại hấp dẫn, đưa cơm.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức thịt ba chỉ và trứng cút kho coca đơn giản, đưa cơm
– Thịt ba chỉ: 700gr
– Trứng cút: 20 quả
– Coca Cola
– Hành tím, tỏi, tiêu, ớt
– Đường vàng, nước mắm
Thịt ba chỉ và trứng cút kho coca hấp dẫn.
Cách làm:
– Sơ chế thịt sạch sẽ, luộc thịt nhanh cho ra hết dơ. Xong cắt miếng vừa ăn tùy thích.
– Ướp thịt với hành tỏi băm, tiêu, ớt, nước mắm, một xíu dầu ăn, 1 muỗng canh đường trong khoảng khoảng 60 phút.
– Ướp xong, cho thịt lên bếp đảo sơ cho thịt săn lại. Đổ Coca Cola xâm xấp mặt thịt, bật lửa to cho sôi bùng, rồi mở nắp cho bay hết ga (khoảng 2 phút).
– Kho được khoảng 20 phút thì cho trứng cút vào.
– Đậy nắp lại và hạ nhỏ lửa liu riu trong tầm 1-2 giờ để thịt mềm rệu (mọi người canh thời gian bỏ trứng vào phù hợp với thời gian kho).
– Khi nước gần cạn, đun to lửa nhanh để bay hết hơi nước, nước thịt sánh lại là được.
– Không nên cho trứng vào sớm vì kho lâu trứng sẽ bị chai cứng, khô bề mặt.
Tìm hiểu thêm: Bạn đã bao giờ ăn trứng pha lê chưa? Màu sắc trong như pha lê, không chỉ đẹp mắt mà chính là ngon
>>>>>Xem thêm: Đừng cho khoai lang trực tiếp vào nồi, hướng dẫn bạn 2 mẹo để khoai lang mềm ngọt và ngon hơn
Chúc các bạn thành công!
Theo facebook: Linh Nguyen