Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Món thịt băm sốt đậu hũ non mướt mịn, thơm phức, sánh quyện, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

2 miếng đậu hũ non

200gr thịt nạc băm

2 cây hành lá

Rượu mạnh (hennessy, wisky, napoleon…)

30gr nước tương

10gr dầu hào

5gr dầu mè

Dầu ăn

4-5 tép tỏi

10gr gừng cắt sợi

Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường

Tỏi xay

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Món thịt băm sốt đậu hũ non cực đưa cơm.

Cách làm:

– Đậu hũ cắt khoanh mỏng đem hấp nóng 8 phút và chắt hết nước đậu hũ ra.

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

– Hỗn hợp sốt bao gồm: 1/2 muỗn cafe hạt nêm + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng cafe đường + 10gr dầu hào + 5 gr dầu mè + 1 muỗng cafe rượu mạnh + 3gr nước tương. Trộn đều hỗn hợp sốt này.

– Hành tỏi gừng phi đầu cho thơm vàng vớt ra.

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

– Để lại chảo chút dầu cho thịt băm vào xào săn, sau đó đổ hỗn hợp sốt vào cùng hành tỏi, gừng đã phi thơm.

Tìm hiểu thêm: Gà đừng chỉ luộc, đem nấu theo công thức này ăn với bún rất hợp, còn là món ngon nổi tiếng một vùng

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

– Cho phần thịt băm đã xào chín vào đậu hũ non.

– Đem món ăn hấp thêm 5 phút nữa. Cách làm này khiến cho thịt băm và nước sốt ngấm vào đậu hũ non. Đặc biệt, đậu hũ non không bị nát.

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

Công thức thịt băm sốt cùng đậu hũ non hấp dẫn, đưa cơm mà đậu không bị vỡ nát

>>>>>Xem thêm: Món ngon đình đám ở xứ Trảng

Nguồn ảnh: Nhunhi Vo

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *