Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Thay vì sốt chua ngọt, bạn có thể thử làm món thịt heo sốt mắm ruốc hấp dẫn, đậm vị và cực đưa cơm.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

800 gr thịt ba chỉ

2 nhánh hành lá

3 tép tỏi

1 củ hành tím

2 trái ớt sừng

50 gr bột bắp hay bột chiên giòn

Gia vị: 2/3 muỗng canh mắm ruốc + 1 muỗng cà phê nước mắm + 1,5 muỗng canh đường + 1/3 chén nước + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê tương ớt xào, hoà sẵn trong 1 cái chén

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Món thịt heo sốt mắm ruốc thơm ngon.

Cách làm:

Bước 1: Hành + tỏi + ớt băm nhỏ. hành lá phần trắng thái nhỏ để riếng, phần xanh thái nhỏ để trang trí.

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Bước 2: Thịt heo luộc sơ, cạo rửa sạch trước khi thái miếng vừa ăn không quá mỏng. Cho thịt vào âu trộn cùng bột.

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiêu dầu). Chờ dầu nóng cho từng ít thịt vào chiên với lửa vừa. Miếng thịt vàng là gắp ra đĩa.

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Tìm hiểu thêm: Bún trộn dưa leo giòn mát ngon miệng ngày hè

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Bước 4: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết phần ớt tỏi băm và phần trắng hành lá vào xào thơm, sau đó cho hết chén gia vị vào nấu sôi 2-3 phút. Cuối cùng cho thịt heo chiên vào đảo đều vài phút để gia vị bám quanh các miếng thịt trước khi tắt bếp.

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

Trình bày: Thịt heo sốt mắm ruốc cho ra đĩa, rắc hành, để ít rau sống và cơm.

Công thức thịt heo sốt mắm ruốc đậm vị, đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Cơm thừa đừng bỏ phí, làm ngay món cơm cháy chỉ mất 10 phút mà trẻ con thích mê

Nguồn facebook: Lam Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *