Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

Mặc dù khoai lang có vị ngọt, nhưng khi nấu chín nó sẽ bị khô. Chính vì vậy, để món khoai lang có hương vị thơm đặc biệt, bạn hãy chế biến cho mình món kẹo khoai lang ngon tuyệt theo các bước hướng dẫn sau.

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

Bạn đang đọc: Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

Khoai lang là thực phẩm bổ dưỡng có hương vị ngọt nhẹ đặc trưng. Nó chứa các chất dinh dưỡng như:
protein, chất béo cơ thể, polysacarit, phốt pho, canxi và nhiều loại vitamin.

Theo các chuyên gia, giá trị dinh dưỡng của khoai lang cao hơn gạo, bột mì và khoai tây, bởi hàm lượng protein trong khoai lang gấp 7 lần gạo và hàm lượng carotene gấp 3 lần cà rốt.

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

Người già và trẻ nhỏ ăn khoai lang thường xuyên có thể tăng cường sức đề kháng của cơ thể và cải thiện trí nhớ của não.

Cách làm món kẹo khoai lang để ăn vặt:

Thành phần:

– Khoai lang 200g, đường trắng, dầu ăn.

Các bước nấu ăn:

1. Khoai lang rửa sạch và cắt thành miếng (ảnh).

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

2. Thêm một ít dầu vào nồi và đun nóng.

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

3. Sau khi dầu nóng đến 70%, đổ khối khoai lang vào và chuyển sang lửa nhỏ.

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

4. Dùng xẻng để lật và chiên cho đến khi khoai lang có màu nâu vàng. (Dùng đũa để xiên và thử)

Tìm hiểu thêm: Thêm 2 quả trứng vào yến mạch, làm đơn giản không ngờ ngon đến chảy nước miếng

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

5. Các miếng khoai lang sau khi chiên xong vớt ra khay để sử dụng sau.

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

6. Vẫn sử dụng nồi chiên đó (không cần phải rửa nồi), đổ đường vào và đun với lửa nhỏ (đường vừa đun vừa đảo cho tan chảy).

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

7. Đảo đường cho đến khi chuyển màu vàng cánh gián và nổi từ bong bóng lớn sang bong bóng nhỏ là đạt (bước này phải để lửa nhỏ liên tục xào, nếu không khéo sẽ bị cháy và đắng).

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

8. Cho khoai lang chiên vào khuấy đều đến khi đường bám sệt sệt, keo keo thì tắt bếp và xúc ra đĩa.

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

Cứ nghĩ khoai lang nướng là ngon nhất, nhưng đến khi học được cách chế biến này tôi đã nghiện khoai lang

>>>>>Xem thêm: Trứng hấp đừng thêm nhầm nước! Nhiều người không biết cho vào một cách bừa bãi, chẳng trách hương vị không mềm và tanh

Mẹo nấu ăn:

1. Chọn khoai lang tươi: Nói chung hãy chọn khoai lang có vỏ ngoài sạch, mịn và sáng bóng. Đừng mua khoai lang có mầm và bề mặt không bằng phẳng hoặc khoai có dấu hiệu hỏng.

2. Chọn loại khoai lang dễ bảo quản: Không mua khoai lang có bề mặt bị hư hỏng, vì không dễ bảo quản, rất dễ bị thối.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *