Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Bạn đang đọc: Cùng làm xôi sườn gói lá dẻo thơm tuyệt vời
– 500g sườn dẻ
– 150g gạo nếp
– 1 gói ngũ vị hương
– 10ml mật ong
– Lá gói (lá chuối, lá dong, lá sen…)
– Giấy bạc
Bắt tay vào hành động nào
|
Bước 1:
– Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước. |
|
Bước 2:
– Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn. |
|
Bước 3:
– Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé! |
|
Bước 4:
– Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy. |
Tìm hiểu thêm: Luộc trứng trực tiếp cho trứng vào nồi luộc là không đúng! Học 1 mẹo luộc trứng đúng cách, bảo toàn chất dinh dưỡng |
Bước 5:
– Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30′ – 40′. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé! |
Xong xuôi rồi, chúng mình cùng thưởng thức thôi!
Mở giấy bạc ra là đã thấy thơm nức mũi rồi.
Hạt xôi ngấm đều nước thịt nên rất ngon đấy!
>>>>>Xem thêm: Khi đã chán cơm, hãy thử món bún khô xào rau bắp cải
Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa…