Cơm trộn trứng làm món ăn thêm phần lạ mắt, hấp dẫn, cơm dẻo cộng với rau củ tươi ngon, ngấm đều gia vị và không hề ngán.
Với nhiều người thì cơm rang trứng là món ăn không chỉ dùng trong bữa sáng mà cả những bữa chính. Thế nhưng, cơm rang thường ngấm một lượng dầu ăn khá lớn, ăn nhiều dễ ngán.
Bạn đang đọc: Cũng nguyên liệu cơm rang trứng, nhưng với cách làm mới lạ này vừa ngon lại không lo béo
Với những nguyên liệu đơn giản, nhưng cách chế biến món cơm trộn dưới đây sẽ cho bạn một cảm nhận hoàn toàn khác. Cơm chín, dẻo thơm và không lo ngấy do chế biến bằng phương pháp hấp.
Cách làm cơm trộn nhồi trứng hấp.
Nguyên liệu:
– Gạo trắng: 1 bát.
– Trứng vịt: 10 quả.
– Cà rốt: nửa củ to.
– Ngô ngọt: nửa bắp.
– Giò hoặc lạp xưởng.
– Đậu đỗ.
– Xì dầu, dầu hào, hạt nêm.
Cách làm:
– Gạo vo rồi ngâm 20 phút.
– Cà rốt, ngô, giò, đậu đỗ thái hạt lựu.
– Trứng đập đầu, đổ hết lòng trắng, giữ nguyên lòng đỏ trong quả.
– Trộn gạo với hỗn hợp cà rốt, kèm 2 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu hào, 1 chút hạt nêm. Đảo đều lên.
Tìm hiểu thêm: Mẹo kho thịt chỉ tốn 15 phút nhưng thành phẩm vẫn ngon, đậm đà và cực đưa cơm
– Xúc hỗn hợp gạo đổ đầy vào quả trứng, không nén gạo để lúc chín nở ra là vừa.
– Cho trứng lên khay, cho vào nồi hấp 30 phút (nếu có nồi áp suất thì cứ chỉ khoảng 15 phút).
>>>>>Xem thêm: Thơm phức mùi bọ xít chiên mùa hoa nhãn
Thành phẩm món cơm trộn không chỉ đẹp mà còn ngon.
Nguồn Facebook: Liên Liên