Món cà ri bò rất thích hợp khi ăn kèm với bánh mì và cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cuối tuần, đổi bữa cho gia đình với món cà ri bò thơm ngon như ngoài hàng
1 kg sườn bò hoặc bắp bò
25 gr bột cà ri
1 muỗng canh bột mì
2 củ cà rốt
4 củ khoai tây to
2 nhánh sả, 3 tép tỏi, 1 của hành tây, 1 củ hành tím, 3 phần trắng hành lá, 2 lá Bay, 4 trái ớt khô, 1 thanh quế khô, 2 hoa hồi, 1 muỗng cà phê hat tiêu, 1 muỗng cà phê bột ớt Paprika.
Gia vị: 1 muỗng cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng canh đường hoặc 2-3 viên nhỏ đường phèn.
Nguyên liệu để làm món cà ri bò.
Thực hiện:
Bước 1: Sả cắt khúc đập dập + tỏi và hành tím băm nhỏ + hành tây thái miếng vừa ăn.
Bước 2: Thịt bò thái miếng hơi to, rửa qua nước có pha muối loảng, sau đó xả qua nước lạnh. Khoai tây + cà rốt gọt vỏ, thái miếng to rồi rửa qua nước lạnh.
Bước 3: Bắt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu cùng 1 miếng bơ nhỏ (có chút bơ sẽ thơm hơn). Chờ bơ tan cho hành tím + phần trắng hành lá + hành tây + ớt khô và tỏi vào xào thơm, sau đó cho bột mì vào đảoo đều, tiếp đến cho thị bò vào xào săn (10-15 phút).
Tìm hiểu thêm: Tuyệt chiêu rán đậu vàng ươm, giòn rụm, để cả tiếng vẫn giòn!
Bây giờ các bạn hãy cho hết sả + hoa hồi+ bột curry + bột ớt + quế và gia vị vào đảo đều, xào thêm 5-7 phút trước khi đổ nước ngập thịt nấu lửa vừa để thịt mềm. Trong khi nhớ hớt bỏ phần bột dơ. Khi thịt gầnmềm thì cho khoai tây + cà rốt vào nấu thêm khoảng thời gian ngắn, để mọi thứ chín, mềm, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Đang mùa chanh dây, học ngay mẹo làm nước chanh dây thơm ngon, mát lạnh mà không phải nhai hạt
Trình bày: Cà ri bò cho ra tô, để ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn cùng bánh mì hoặc cơm.
Theo facebook: Lam Anh