Nhà có nồi chiên không dầu đừng bỏ qua món ngon này vừa nhanh lại tiện, các bé rất thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cuối tuần học bí quyết làm món sườn nướng với khoai tây, các bé siêu thích
– 500g sườn non (chọn sườn dày thịt, xương nhỏ, ưu tiên chọn sườn có cả nạc lẫn mỡ để sườn nướng lên không bị khô).
– 300g khoai tây bi (hoặc khoai tây củ thái miếng đều được).
– 1 gói xốt ướp thịt nướng.
– Lá hương thảo, bơ (có thể có hoặc không tuỳ khẩu vị từng gia đình).
Món sườn nướng với khoai tây thơm nức mũi khi hoàn thành.
Cách làm:
– Khoai tây bi cạo sơ vỏ rồi rửa sạch. Ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi đưa lên bếp luộc từ 3-4 phút cho khoai đạt độ chín tầm 50% là được. Luộc lâu quá khoai sẽ bị nát.
– Rửa sạch sườn với nước muối loãng. Sau đó chần sơ qua sườn với nước đun sôi (có vài lát gừng tươi và đầu hành), rửa sạch để ráo.
Tìm hiểu thêm: Hãy thử cách chiên cá chim mới mẻ này, da giòn, thịt mềm, thơm, vô cùng hấp dẫn
– Cho chung sườn và khoai tây vào 1 âu lớn, đổ gói sốt ướp thịt nướng cholimex vào trộn đều. Ướp cùng vài nhánh hương thảo trong vòng 1 tiếng.
Bật nồi chiên không dầu lên sẵn, 160 độ 3 phút cho nóng nồi.
Dùng giấy bạc lót 1 lớp dưới đáy nồi chiên, kế đó trút sườn và khoai tây vào, nhớ cho cả nước sốt ướp sườn vào luôn.
Set nhiệt nướng lần 1 là 160 độ trong 10 phút. Sau đó, mở nồi chiên ra, lật mặt sườn và khoai nướng lần 2 160 độ 10 phút.
Cho thêm 1 muỗng bơ kèm lá hương thảo vào cùng. Xóc đều và bật nồi thêm 1 phút nữa.
>>>>>Xem thêm: Mùa củ cải trắng, học làm món muối chua: Màu vàng đẹp, giòn ngon ai cũng thích
Khi món sườn nướng khoai tây bằng nồi chiên không dầu đã hoàn thành, chỉ cần bỏ ra đĩa và trang trí qua cho đẹp. Miếng sườn vàng cháy cạnh, vẫn giữ được độ ẩm ngọt chứ không hề khô cháy. Điểm đặc biệt nhất của món ăn này là nằm ở món khoai tây ngon tuyệt đỉnh.
Theo Facebook: Nguyễn Hồng Nhung