Có ai từng tới Đà Nẵng thưởng thức tô bún mắm mà mãi thương nhớ mùi vị này không? Cùng học làm món này với hương vị vô cùng thơm ngon.
“Linh hồn” của món này là mắm nêm. Cách làm là dùng mắm pha sẵn đóng chai, pha lại theo khẩu vị, giã ớt tỏi với đường sau đó bỏ thơm (dứa) vào giã chung cho nhuyễn, lúc này rót mắm ra nêm nếm lại vừa ăn là xong. Nếu kĩ tính có thể đun mắm trên bếp cho sôi tắt bếp để nguội.
Bạn đang đọc: Cuối tuần, học làm tô bún mắm ngon như ăn ở Đà Nẵng ngay tại nhà
Tô bún mắm ngon chuẩn như ăn ở Đà Nẵng – làm để chiêu đãi gia đình.
Lòng, tai heo luộc, ngâm nước đá rồi để ráo.
Ba chỉ nướng giòn da bằng nồi chiên không dầu ngon bất bại.
Cách làm ba chỉ giòn da này bất bại tham khảo dưới đây:
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ, lựa miệng nạt mỡ dính vào nhau, muối ăn, giấy bạc.
Cách làm:
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, cho khổ thịt vào (phần da tiếp đáy) và luộc trong 2 phút.
Sau đó vớt thịt ra, dùng giấy lau khô khổ thịt, dùng dao khứa phần bì thịt, khứa kiểu ca rô.
Gói thịt bằng giấy bạc và đắp lên phần da 1 lớp muối, không để muối rơi xuống dưới làm mặn thịt.
Tìm hiểu thêm: Mùa đông đến rồi, kho ngay món móng giò tuyệt ngon này thôi chị em ơi!
Nướng lần 1: 180 độ 15 phút, nướng xong thì gỡ bỏ lớp muối sau đó set nhiệt lần 2 là 200 độ 25 phút.
Chú ý là nhiệt từng loại nồi khác nhau thì căn thời gian và nhiệt độ cho phù hợp.
Các nguyên liệu để pha với mắm nguyên chất.
Ớt xay rồi chưng để dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Cô gái bật mí cách nấu cơm ngon sau khi học hỏi được từ một quán ăn ở Nhật
Bày nguyên liệu làm bún mắm ra, thêm bún vào tô và các đồ topping tùy theo sở thích.
Theo Fb: Xu Huỳnh