Món xôi hạt dẻ, từng hạt xôi dẻo cộng với hạt dẻ bùi thơm, cực hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Đang vào mùa, làm ngay món xôi hạt dẻ thơm phức, bùi ngon
Gạo nếp
Hạt dẻ
Muối, nước cốt dừa, dầu ăn
Dừa nạo, muối vừng
Món xôi hạt dẻ bùi thơm, cực ngon.
Cách làm:
– Gạo nếp ngâm qua đêm, sang hôm sau trần gạo trước khi đồ (nước sôi cho gạo vào khoảng 1 phút đổ ra luôn) để ráo nước khô khoảng 1 tiếng trước khi đồ.
– Hạt dẻ luộc bóc vỏ.
Tìm hiểu thêm: Hấp cá thì nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Đầu bếp lâu năm chia sẻ bí quyết, thêm một công đoạn đảm bảo ngon như nhà hàng
– Cho hạt dẻ đã luộc chín bóc vỏ trộn với gạo nếp và ít muối. Sau đó, cho vào chõ xôi đồ khoảng 20 phút.
– Cuối cùng cho 2 thìa nước cốt dừa và 1 thìa dầu ăn đảo đều để thêm 3-5 phút là xong. Lúc ăn trộn với dừa nạo sợi và muối vừng ngon tuyệt.
>>>>>Xem thêm: Làm gì khi chồng bỏ bê vợ trong gian bếp?
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Trinh Le