Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

Với công thức ướp thịt dưới đây, dù bạn nướng bằng nồi chiên không dầu hay than hoa thì miếng thịt vẫn thơm, mềm, ẩm, vô cùng hấp dẫn.

Bún thịt nướng là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại đầy đủ dinh dưỡng. Món ăn phù hợp cho gia đình ngày cuối tuần, cho bữa sáng hoặc thay đổi món cho bữa trưa đều rất tuyệt.

Bạn đang đọc: Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

Cách làm bún thịt nướng với công thức đơn giản, không cần gia vị cầu kì, thao tác nhanh và rất ngon.

Nguyên liệu:

– 800g-1kg thịt nạc vai (hoặc nạc dăm).

– 30g tỏi.

– 30g hành tím.

– 3 nhánh sả.

– 2 muỗng canh nước mắm.

– 3 muỗng nước tương.

– 2 muỗng đường.

– 1 muỗng dầu hào.

– 2 muỗng dầu điều.

– 2 muỗng dầu ăn (thịt nướng có độ bóng đẹp).

– 1 muỗng hạt nêm.

– 1/2 muỗng ngũ vị hương.

– 1 muỗngmật ong.

– 1 muỗng dầu mè (nếu thích).

– 1/2 chén sữa tươi không đường.

– Một ít tiêu xay.

– Hành lá làm mỡ hành.

– Đậu phộng (lạc rang), dưa leo, dưa chua, một ít giá và rau sống ăn kèm.

– Bún.

Cách làm:

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

– Đầu tiên sơ chế phần thịt heo, rửa sạch với nước ấm và muối pha loãng, để ráo nước. Cắt miếng nhỏ và mỏng khoảng 0,5 cm khi ướp dễ thấm và nướng nhanh chín.

– Cho tỏi, hành tím, sả cắt nhỏ vào cối xay nhuyễn.

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

– Cho tất cả gia vị ở trên và hỗn hợp hành tỏi sả đã xay nhuyễn vào ướp thịt. Bóp và mát xa nhẹ nhàng khoảng 2 phút cho hỗn hợp gia vị thấm đều vào thịt.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín thịt cho vào tủ mát 2-3 tiếng cho thấm gia vị (hoặc để qua đêm). Sau đó xiên que hoặc đặt trên vỉ chuẩn bị nướng.

Tìm hiểu thêm: Vẫn là cà rốt nhưng nấu theo kiểu này thơm ngon bất ngờ, không chiên, không hầm lại cực bổ dưỡng

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

– Nướng bếp than với lửa vừa không lớn quá, cứ 30 giây – 1 phút thì trở đều thịt 1 lần để thịt vàng đều mà không bị cháy. Có thể nướng trên vỉ hoặc nồi chiên đều được.

(Khi thấy thịt chín tái dùng cọ thấm nước ướp thịt quét lên mặt để thịt không bị khô). Trở thịt liên tục và nướng khoảng 20-30 phút cho đến khi thịt chín vàng đều.

– Đun nóng một ít dầu ăn trên bếp sau đó đổ vào hành lá cắt nhỏ để làm mỡ hành.

– Rang chín đậu phộng, bóc vỏ.

Cuối tuần, làm món bún thịt nướng thơm lừng, chỉ bạn công thức ướp thịt đơn giản để thịt không bị khô

>>>>>Xem thêm: Khi mua sườn, tôi hiểu rằng mọi người không bao giờ chọn 3 loại này, ông chủ: không bao giờ dùng nó ăn cho gia đình

– Ăn kèm với dưa leo, rau sống và dưa chua.

Theo Facebook: Xuân Diệu + TH ảnh

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *