Bạn thân mến, bạn có món ngon nào muốn tỏa sáng không? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau cảm nhận sức hấp dẫn của những món ăn ngon nhé.
Hôm nay, chúng ta hãy cùng làm món ăn bằng da lợn được cuộn lại để cho dịp Tết Nguyên đán, tiếp đãi khách. Hãy cùng xem qua quy trình làm cụ thể.
Bạn đang đọc: Da heo làm món này, học trong 3 phút, bổ dưỡng, thơm ngon không ngấy, da heo cực nhiều collagen
Cho da heo đã rửa sạch vào nồi nước lạnh. Thêm gừng thái lát và đun sôi.
Sau khi nước sôi ta luộc thêm 10 phút nữa thì vớt ra khỏi nước lạnh, lọc bỏ bớt dầu và lông heo, cho da heo đã sơ chế vào chậu, thêm hai thìa muối rồi cho baking soda. Chúng tôi cũng có thể rửa sạch nó nhiều lần.
Chia thành ba phần, đặt chúng lên trên mặt phẳng và cuộn lại. Lấy một đoạn dây buộc lại.
Cho dầu vào chảo, dầu ở nhiệt độ 50%, cho gừng thái lát và hành lá thái nhỏ vào phi thơm. Cho hạt tiêu vào xào, đổ rượu nấu ăn, xì dầu nhạt, dầu hào, mật ong, cà rốt, nước. Cho da heo đã cuộn vào đun lửa hầm 30 phút, tắt lửa ngâm thêm nửa tiếng nữa là được.
Tìm hiểu thêm: Đuôi heo ăn luộc mãi cũng chán, có một cách chiên cực giòn ngon, ăn được cả xương
>>>>>Xem thêm: Hội chị em ‘phát sốt’ với những cách luộc gà bằng hơi, không dùng nước! Ai chưa làm hãy sớm thử nhé!